Thiên Yết & Ma Kết có hợp nhau không?

  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.
  • Thiên Yết
  • Ma Kết

Liệu cung Ma Kết dè dặt và cung Bọ Cạp kịch tính có thể hòa hợp với nhau được không? Giữa cung đất thực tế và cung nước tình cảm có thể xây dựng một nền tảng vững chắc cho mối quan hệ cùng nhau hay không? Hãy cùng xem bài viết sau đây để tìm hiểu về khả năng tương thích giữa hai cung hoàng đạo này bạn nhé!

Sơ lược về khả năng tương thích của cung Ma Kết và cung Bọ Cạp

Thiên Yết & Ma Kết có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Bọ Cạp là cặp đôi ăn ý với nhiều điểm chung. Họ có định hướng, có phương pháp và sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình. Cả hai cung hoàng đạo này đều cần một thời gian dài để cam kết một mối quan hệ, nhưng khi làm vậy, họ sẽ cam kết lâu dài với nhau.

Hai cung hoàng đạo này ở vị trí tạo thành một lục phân trên bánh xe hoàng đạo (cách nhau 60 độ), do đó họ có thể hòa hợp và cùng nhau phát triển.

Cung Ma Kết và cung Bọ Cạp lần lượt được cai trị bởi Sao Thổ và Sao Hỏa. Đây là những hành tinh mãnh liệt và hai người yêu nhau có thể gắn kết với nhau vượt qua những trở ngại họ đã vượt qua trong cuộc sống.

Khả năng tương thích tình dục

Mối quan hệ cung Ma Kết và cung Bọ Cạp có phản ứng hóa học tình dục tuyệt vời. Lúc đầu, họ có một số vấn đề về sự thân mật, nhưng với sự kiên nhẫn, họ có thể mang lại cho nhau sự an toàn mà cả hai đều cần. 

Cung Ma Kết có khả năng gợi ý những điều mới mẻ mà cung Bọ Cạp sẽ yêu thích. Nhìn chung, cung Bọ Cạp đòi hỏi sự gần gũi về mặt tình cảm hơn nhiều để tận hưởng tình dục so với cung Ma Kết dè dặt.

Xung đột tình dục có thể nảy sinh từ mong muốn kiểm soát của cung Bọ Cạp và tình yêu trật tự, thủ tục của cung Ma Kết (ngay cả trên giường). Với sự thỏa hiệp và cân bằng, họ sẽ dần tận hưởng thời gian lãng mạn bên nhau.

Bản chất gợi cảm, thể chất của cung Ma Kết sẽ tạo nền tảng cho cung Bọ Cạp, và cường độ cảm xúc trên giường của cung Bọ Cạp sẽ giúp cung Ma Kết cởi mở.

Khả năng tương thích về mặt cảm xúc

Thiên Yết & Ma Kết có hợp nhau không?
Cung Ma Kết và cung Bọ Cạp có thể đạt được mối quan hệ hợp tác cân bằng về mặt cảm xúc. Cung Ma Kết sẽ dạy cung Bọ Cạp giàu cảm xúc cách giữ vững lập trường và kiềm chế sự thay đổi tâm trạng của họ, và cung Bọ Cạp sẽ chỉ cho cung Ma Kết dè dặt cách tiếp xúc với cảm xúc của họ. Cung Bọ Cạp cần rất nhiều sự xác nhận về mặt cảm xúc, vì vậy cung Ma Kết sẽ phải cố gắng cởi mở và khiến cho cung Bọ Cạp cảm thấy an toàn.

Cả hai cung hoàng đạo đều cố gắng thể hiện mình là “người mạnh mẽ” khi bắt đầu mối quan hệ. Cung Ma Kết là những người có tính cách thực tế với những người họ yêu thương và quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Đôi khi cung Bọ Cạp sẽ cảm thấy điều này thật lạnh lùng và thiếu quan tâm.

Khả năng tương thích trong giao tiếp

Giao tiếp là lĩnh vực mà cặp đôi này gặp khó khăn nhất. Cung Ma Kết có thể thẳng thắn trong cách giao tiếp của mình, điều này dễ khiến cung Bọ Cạp nhạy cảm cảm thấy khó chịu. Điều này dẫn đến một chu kỳ đấu tranh và làm lành căng thẳng trừ khi họ học được cách nói chuyện khéo léo với nhau. Hai người này rất nghiêm túc và không có nhiều tiếng cười hay sự vui vẻ trong những cuộc trò chuyện giữa họ.

Cả hai cung hoàng đạo cần phải mở lòng và học cách vui vẻ hơn để cuộc trò chuyện trở nên thú vị. Xu hướng tập trung vào những chủ đề đen tối hoặc nghiêm túc của họ có thể khiến năng lượng của cuộc trò chuyện không được vui vẻ.

Về mặt tích cực, những cung hoàng đạo này hiểu nhau cần sự im lặng và thời gian ở một mình. Họ có thể kiên nhẫn đợi đối phương mở lòng trước khi tiến tới.

Sự tương thích về niềm tin

Niềm tin giữa những cung hoàng đạo này là không thể phá vỡ một khi họ hạ bớt cái tôi của mình xuống. Cung Bọ Cạp rất khôn ngoan và thận trọng. Họ không dễ dàng tin tưởng, nhưng cuối cùng họ sẽ nhận ra rằng cung Ma Kết còn đáng tin cậy hơn thế. Cung Ma Kết cũng cần thời gian để đánh giá đối tác của mình và chắc chắn rằng họ không đến với nhau một cách bất chợt. Một khi những cung hoàng đạo này quyết định rằng họ có thể tin tưởng lẫn nhau, mối quan hệ của họ sẽ gắn bó lâu dài.

Cung Ma Kết cần thể hiện sự đáng tin cậy của mình với cung Bọ Cạp. Nếu cung Ma Kết có thể nhìn thẳng vào mắt cung Bọ Cạp và có trách nhiệm, thẳng thắn và chắc chắn, cung Bọ Cạp cuối cùng sẽ tin tưởng họ.

Nếu những cung hoàng đạo này không tin tưởng lẫn nhau thì đó là do thiếu sự thân mật về mặt tình cảm. Một khi họ đã bước vào một mối quan hệ sâu sắc, hai người có thể tin tưởng lẫn nhau.

Khả năng tương thích và giá trị

Thiên Yết & Ma Kết có hợp nhau không?
Những cung hoàng đạo này coi trọng sự an toàn và bảo mật. Họ làm việc cùng nhau để đạt được nó. Khi họ có chung một mục tiêu (trong hoặc ngoài mối quan hệ), không gì có thể ngăn cản họ. Họ có xu hướng cảm thấy rằng không có gì là đủ tốt và sẽ thúc đẩy bản thân và người khác theo đuổi sự phát triển cá nhân. Sự quyết tâm này là yếu tố quyết định mối quan hệ của họ và họ sẽ đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống chung của mình.

Cả hai cung hoàng đạo đều muốn tìm ra sự thật trong mọi việc và họ sẽ dễ dàng dành nhiều thời gian quý giá cùng nhau với những ý tưởng rõ ràng về điều họ muốn làm.

Cung Bọ Cạp kín đáo và sống nội tâm hơn cung Ma Kết, những người thích trở thành trung tâm của mọi thứ để kết nối và củng cố danh tiếng của họ.

Kết luận

Có thể thấy cặp đôi cung Ma Kết và cung Bọ Cạp có những yếu tố cần thiết để xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lâu dài. Cung Ma Kết và cung Bọ Cạp đều sẽ được truyền cảm hứng từ đối tác và mối quan hệ của họ. Cả hai đều không xem nhẹ bất cứ điều gì và kết hợp với sự tin tưởng bền chặt của họ, từ đó họ sẽ có mối quan hệ cam kết với nhau suốt đời.