Thiên Yết & Bạch Dương có hợp nhau không?

 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.
 • Thiên Yết
 • Bạch Dương

Cung Bọ Cạp là một cung nước trong khi cung Bạch Dương là một cung lửa, liệu sự kết hợp giữa hai cung hoàng đạo này có tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp hay không? Hãy cùng tìm hiểu về khả năng tương thích giữa hai cung hoàng đạo này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương có hợp nhau không ?

Thiên Yết & Bạch Dương có hợp nhau không?
Nhìn chung, cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương được cho là những cung hoàng đạo không hợp nhau nên mối quan hệ giữa họ sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Để đạt được sự hòa hợp về cảm xúc và trí tuệ, mỗi cá nhân sẽ cần tiếp thu các kỹ thuật giao tiếp mới, chấp nhận yêu cầu của người kia và khám phá điểm chung. 

Tuy nhiên, giữa họ cũng có thể hình thành một mối quan hệ lâu dài. Một khi đã cam kết với bạn đời, cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương đều hết lòng vì họ và sẽ không bao giờ cố ý làm hại người kia vì lợi ích cá nhân. Cả hai đều thích nắm bắt cơ hội, vì cả hai đều ghét những thói quen. Ngoài ra, cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương coi trọng sự riêng tư của mỗi người.

Khả năng tương thích của cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương trong tình yêu

cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương rất hợp nhau mặc dù không hợp nhau về mặt trí tuệ và cảm xúc. Khi có tình yêu, trái tim của hai cung hoàng đạo này kết hợp với nhau một cách bùng nổ, có thể so sánh với phản ứng hạt nhân. Hai người này rất đam mê và có lực hút nam châm mạnh mẽ với nhau vì cả hai đều có sao Hỏa làm chủ tinh. Ranh giới và điểm yếu giữa họ sẽ bị đẩy lên khi họ tranh giành quyền lực trong trái tim của nhau.

Khả năng tương thích về tình dục và sự thân mật

Cung Bọ Cạp là một cung hoàng đạo nước. Vì vậy, nó gắn liền với khả năng yêu thương đen tối nhất, nguyên thủy nhất của chúng ta. Cung Bọ Cạp muốn cảm xúc hòa quyện với sự ăn ý trong cuộc hôn nhân của họ. Nhưng do tính chất hạn chế trong suy nghĩ của đối tác khi nói đến sự thân mật, đôi khi họ có những hành vi lập dị mà các cung hoàng đạo truyền thống hơn có thể thấy kỳ lạ. Điều may mắn là cung Bạch Dương không thường xuyên rơi vào trường hợp này vì sao Thổ đã chấm dứt mọi quan điểm bảo thủ và thiếu linh hoạt ở cung này.

Cả hai người có thể hoạt động rất tốt nếu tất cả những gì cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương mong muốn là một mối quan hệ thân mật. Tuy nhiên, nó có thể trở nên khó khăn hơn theo thời gian. Ngược lại với cung Bọ Cạp, những người thích trò chơi quyến rũ và sự kết nối sâu sắc ở cấp độ tâm hồn, cung Bạch Dương thích sự thân mật là một hành động giác quan mà không có sự hiện diện của cảm xúc mạnh mẽ. Ngay cả khi mọi việc không suôn sẻ, sẽ không có cung hoàng đạo nào có thể bỏ qua mối quan hệ hợp tác này.

Khả năng tương thích của cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương trong hôn nhân

Thiên Yết & Bạch Dương có hợp nhau không?
Khi bạn xem xét khả năng tương thích của cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương trong hôn nhân, cả hai cung đôi khi đều thể hiện sự ghen tuông hoặc tính chiếm hữu, điều này làm nảy sinh những cuộc tranh cãi nảy lửa. Khát khao tự do của cung Bạch Dương có thể được cung Bọ Cạp chấp nhận, nhưng cung Bọ Cạp lại khó khăn trong việc làm cho cung Bạch Dương thỏa mãn nhu cầu được chú ý của mình. Niềm tin mong manh giữa hai người này có thể bị phá hủy bởi một lời nói dối, thâm chí có thể hủy hoại cuộc hôn nhân của họ.

Gia đình cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương

Về mặt tích cực, trong mối quan hệ cha mẹ và con cái, sự thẳng thắn của cung Bạch Dương mang lại cảm giác an toàn cho con cái cung Bọ Cạp. Cung Bạch Dương sẽ không muốn làm bất cứ điều gì làm buồn đến bố mẹ cung Bọ Cạp. 

Trong mối quan hệ anh em ruột, nếu cung Bọ Cạp có thể phù hợp với năng lượng của anh chị em cung Bạch Dương, họ sẽ có thể làm việc cùng nhau và sống đầm ấm trong một gia đình. Cả hai cung này đều hành động có trách nhiệm, thẳng thắn và kiên quyết với đối phương.

Tình bạn của cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương

Hai người này trong mối quan hệ bạn bè có thể rất ăn ý với nhau. Nhiều địa điểm, bao gồm các nhóm văn học, các cuộc biểu tình vì quyền động vật và các câu lạc bộ có thể là điểm gặp gỡ tiềm năng của cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương. Cả hai đều là những cung hoàng đạo thực sự đam mê và sẽ đam mê bất cứ điều gì họ gặp phải. Vì cung Bạch Dương là cung hướng ngoại hơn nên họ có thể cần khuyến khích người bạn đồng hành ẩn dật hơn của mình ra ngoài và hòa nhập. 

Cung Bạch Dương là cung có tinh thần tự do nên nếu cung Bọ Cạp quyết định không đi chơi cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến họ. Cung Bọ Cạp sẽ bị cung Bạch Dương gây áp lực để thử những trải nghiệm mới, điều mà họ sẽ vô tình đánh giá cao. Mặt khác, cung Bọ Cạp sẽ luôn sẵn sàng nói chuyện với cung Bạch Dương và hỗ trợ họ về mặt tinh thần. Đó là một mối quan hệ cả hai cùng có lợi.

Khả năng tương thích của cung Bạch Dương với cung Bọ Cạp trong kinh doanh

Có nguy cơ cao là mối quan hệ kinh doanh của họ sẽ kết thúc nếu một trong hai cung hoàng đạo cân nhắc lại về việc hợp tác. Họ tự hỏi liệu người kia có phải là người đồng sáng lập tuyệt vời nhất mà họ có thể có hay không. Để xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau, cung Bọ Cạp phải học cách từ bỏ quyền kiểm soát và ủy thác công việc còn cung Bạch Dương phải làm quen với việc nhận trách nhiệm về vai trò của mình trong doanh nghiệp.

Sự tương thích trong giao tiếp và trí tuệ

Thiên Yết & Bạch Dương có hợp nhau không?
Phương thức giao tiếp mà cung Bạch Dương và cung Bọ Cạp sử dụng rất khác nhau. Cung Bạch Dương thẳng thắn và đi thẳng vào vấn đề, trong khi cung Bọ Cạp lại thể hiện sự bí ẩn. Tuy nhiên, họ giao tiếp với nhau trên quy mô vũ trụ. Cung hoàng đạo duy nhất có thể nhìn thấu được sắc thái của cung Bọ Cạp là cung Bạch Dương. Ngược lại, cung Bọ Cạp dường như hiểu lý do tại sao cung Bạch Dương trân trọng sự thật và không bị khuất phục trước sự thẳng thắn của họ. Mặc dù họ giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau nhưng điều này sẽ không gây ra nhiều vấn đề trong mối quan hệ.

Họ sẽ có sự kết hợp trí tuệ tốt nếu cùng một chủ đề mà cả cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương đều quan tâm. Cung Bạch Dương có xu hướng trở nên khá hào hứng khi thảo luận về những chủ đề mà họ đam mê. Xu hướng đi sâu vào các chủ đề khác thường và sáng tạo của cung Bọ Cạp sẽ mê hoặc cung Bạch Dương. 

Mặt khác, cung Bọ Cạp có xu hướng bị cuốn hút bởi một chủ đề nào đó và sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về chủ đề đó. Cung Bạch Dương không như vậy và có xu hướng sớm buồn chán. Do đó, khả năng tập trung ngắn ngủi của cung Bạch Dương sẽ bị cung Bọ Cạp cảm thấy chán.

Sự tương thích giữa cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương về sự tin tưởng

Trái ngược với sự tương thích về tình dục, họ không gặp khó khăn gì khi tin tưởng lẫn nhau. Họ không thích lừa dối người khác, một lời nói dối đơn giản có thể dễ dàng đặt dấu chấm hết cho tình yêu của họ. 

Về bản chất, họ vừa có tính sở hữu vừa có tính ghen tuông. Cung Bạch Dương tận hưởng thành công và phấn đấu trở thành người bạn đời và người tình tuyệt vời nhất của người bạn đời của mình. Trong khi đó cung Bọ Cạp muốn trở thành người duy nhất của đối tác cung Bạch Dương của họ. Có lẽ họ sẽ không ở bên nhau lâu nếu lo ngại về hành vi của nhau. 

Khả năng tương thích cảm xúc của cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương

Thử thách chính đối với hai cung hoàng đạo này sẽ là việc thiết lập mối liên kết tình cảm. Cung Bọ Cạp có những cảm xúc mãnh liệt và cần một đối tác mà họ có thể trò chuyện về những cảm xúc này. Tuy nhiên, cung Bạch Dương dễ cảm thấy nhàm chán với những cuộc trò chuyện không kết thúc bằng hành động hoặc kết quả rõ ràng. 

Cung Bọ Cạp có thể cảm thấy bị đè bẹp và bị từ chối, trong khi cung Bạch Dương có thể cảm thấy đắm chìm trong dòng nước cảm xúc của cung Bọ Cạp. Việc hiểu được nhu cầu tình cảm của nhau sẽ cần rất nhiều nỗ lực của cả hai phía, điều này sẽ khó khăn đối với cả hai. Đối với một cung Bọ Cạp mong muốn có mối quan hệ thân thiết với người yêu, phương pháp xử lý cảm xúc của cung Bạch Dương có thể là trở ngại của họ.

Khả năng tương thích của cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương về giá trị chia sẻ

Điều may mắn là cả hai đều đề cao lòng dũng cảm và những ý tưởng minh họa cụ thể. Tuy nhiên, họ không đồng ý về cách tiến hành những việc này. Cung Bọ Cạp sẽ tìm lý do tại sao bất kỳ nhiệm vụ nào phải được thực hiện ngay từ đầu, nhưng cung Bạch Dương lại làm bất cứ việc gì một cách khẩn trương và nó sẽ sớm được hoàn thành. Vì vậy, khi ở bên nhau, cả hai đều cảm thấy cần phải làm rõ mọi việc. Nhưng cung Bọ Cạp sẽ bị ám ảnh bởi họ ngay cả khi vấn đề đã được giải quyết và liên tục phát hiện ra những khía cạnh mới cần được làm rõ. Họ phải tự chủ và làm việc hiệu quả, nếu không họ sẽ có nguy cơ xa lánh đối tác cung Bạch Dương của mình.

Ưu điểm của mối quan hệ cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương

 • Cung Bạch Dương là cung đầu tiên của cung hoàng đạo. Họ đam mê và thẳng thắn và có nhiều khả năng bắt đầu tiếp xúc với cung Bọ Cạp vì cảm giác bị thu hút.

 • Mối quan hệ của cung Bọ Cạp có thể được coi là mối quan hệ trí tuệ vì cả hai đối tác đều rất có năng lực và hào phóng với kiến thức của mình. Cung Bạch Dương cam kết giúp đỡ đối tác của họ thành công một cách chuyên nghiệp. Và cung Bọ Cạp không ngừng nỗ lực hàn gắn mối liên hệ của mình.

 • Mối quan hệ giữa cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương là không thể phá vỡ. Chúng là hai mặt của cùng một đồng xu vì sao Hỏa cai trị cả hai mặt đó.

 • Khi cung Bạch Dương cảm thấy người bạn đời của mình hiểu hoặc chấp nhận mình, họ có thể trở nên ấm áp và trìu mến một cách dễ chịu. Họ khao khát trở thành đối tác tốt nhất của cung Bọ Cạp.

 • Cả cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương sẽ đánh giá cao những ý tưởng mới lạ và thú vị của nhau. Cung Bọ Cạp sẽ đánh giá cao việc nhìn thấy những gì khiến cung Bạch Dương phấn khích.

Nhược điểm của mối quan hệ cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương

Cái tôi là một yếu tố có thể dẫn đến xung đột giữa hai cung hoàng đạo. Người cung Bạch Dương thẳng thắn, sôi nổi và mạnh mẽ vì sao Hỏa, hành tinh đỏ hỗn loạn và bốc đồng, cai trị họ. Họ có thể vướng vào những cuộc tranh luận kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm nếu họ thấy mình ở hai phía đối lập nhau trong một vấn đề. Họ có thể đấu tranh gay gắt vì những khác biệt này vì sao Hỏa là hành tinh cai trị của họ.

Mặc dù Sao Diêm Vương, hành tinh của cái chết và sự tái sinh, được cho là thống trị cung Bọ Cạp, nhưng trong chiêm tinh học truyền thống, cung Bọ Cạp cũng bị Sao Hỏa điều khiển. Điều này khiến cung Bọ Cạp trở nên hung hãn, mạnh mẽ và can đảm nhưng theo một cách bí ẩn hơn. Cả hai người này đều có cá tính mạnh mẽ, mặc dù cung Bạch Dương đôi khi có thể tham lam và cung Bọ Cạp đôi khi có thể bướng bỉnh.

Kết luận

Khi lửa và nước gặp nhau, nó sẽ tạo thành một mối liên kết không thể phá vỡ hoặc có thể không bao giờ hòa hợp được. Mối quan hệ giữa cung Bọ Cạp và cung Bạch Dương có thể là một thử thách cho cả hai và có thể khó giải quyết về lâu dài. Với sự hỗ trợ và sự kiên trì tuyệt đối, mối quan hệ của họ vẫn có thể ổn định và lâu dài.