Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dần Năm 2010, 1998, 1986, 1974, 1962, 1950 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Nguyễn Hương
    Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
  • 6 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 05/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Khám phá hành trình và đóng góp của Trần Chung, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, người bảo trợ nội dung cho website Lichvannien.net.

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi dần nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998, Canh Dần 2010 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Tài năng và tính cách

Hổ ở phương Đông, tượng trưng cho quyển lực, nhiệt tình và bạo dạn. Họ là những người thích làm phản, tạo sự chú ý của người khác, hơn nữa cũng là một. nhân vật khó nắm bắt. Họ được mọi người kính sợ, khiến mọi người xung quanh sợ như gặp hổ thật. Họ có thể giúp gia đình mình tránh được ba đại nạn: Lửa. Giặc, Ma quý. Người tuổi Dần có sức sống và luôn lạc quan với cuộc sống, luôn có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, họ có thể kêu gọi.tình cảm trong lòng mọi người. Nói chung, một người tuổi Dẫn có sức thu hút luôn là trung tâm chú ý của mọi người.

Bởi vì họ sinh ra đã là một người mạnh mẽ, có một chút lỗ mãng, vì thế hành động của họ rất mau lẹ. Họ là người có tính cách đa nghĩ, mất ổn định, thường có những quyết định vội vàng. Họ là người rất khó tin người khác hoặc nhẫn nại với tình cảm của mình. Họ không bao giờ để sự việc gì trồi buộc trong tâm. Đồng thời. họ cũng là người thành thật, nhu hoà, kháng khái, hơn nữa lại có cá tính hài hước kì lạ.

Mỗi người tuổi Dần thường rất nhân từ. họ thích trẻ nhỏ, động vật hay con rối, những đồ vật tác động đến tính liên tưởng của đổi tượng. Khi họ thâm nhập vào một. việc gì thì thường quên hết mọi việc xung quanh, thậm chí cả những tiếng gọi của người xung quanh cũng không lọt vào tai họ.

Hơn nửa, bọ là người làm việc không có hai lòng, bạn nên tin tưởng họ khi làm việc luôn dốc một trăm phần trăm sức mạnh, thậm chí có thể dốc hết toàn lực có thể để làm việc. Những người tuổi Dần giàu tình cảm, thuở thanh niên thường có cuộc sống buồng thả, có nhiều người khi về già vẫn không thể thay đối được tính nết này. Có lẽ đó là họ có cá tính hiện sinh, coi trọng tính thực dụng, không sợ nguy hiểm. Họ thường biểu thị thái độ miệt thị đối với những việc họ không tán đồng, họ luân chê cười sự trói buộc của xã hội về các quan niệm đạo đức truyền thống. Họ thường thích thể hiện bản thân và điều đó hình thành nên cá tính của họ. Nếu có cơ hội làm loạn hay khiêu khích với các phương thức truyền thống, họ nhất định sẽ tìm mọi cách tham gia. Có thể đó là khuvết điểm, nhưng những người xung quanh không bao giỏ vì khuyết điểm đó mà giảm bớt tình yêu thường với họ, bởi vì đó là họ thể hiện khát vọng sống, có thể chúng ta không tán đồng sự lỗ mãng của họ, nhưng thường vì những hành vi điện cuồng đó của họ khiến chúng ca cảm thấy kính nể, và có khi người xung quanh còn mong rằng họ sẽ thành công, bởi vì thành công của họ chính là mơ ước của chúng ta. Khi người tuổi Dần gặp khó khăn, họ rất cần sự đồng tình chân thành của chúng ta. Không nên căn cứ vào lý tính để tìm hiểu xem đó là lỗi của ai, tính lô gích không được những người tuổi Dân hoan nghênh. Khi cần phải làm việc gì đó để an ủi họ, chúng ta không nên quá nhỏ nhen, đè đặt, nếu mọi việc khi được chuyển biến tốt, nhất định chúng ta sẽ nhận được sự báo đáp gấp đôi. Họ nhất định sẽ nghe theo lời khuyên thông minh của bạn, đồng thời thiện ý nuốt lấy từng lỡ, nhưng không có nghĩa là họ sẽ làm theo lời bạn. Khi người tuổi Dần tức giận, tốt nhất bạn nên tìm cách trói chặt tay họ lại, đợi họ kêu gào khán họng, sau khi những bực tức trong lòng được phát tiết hết ra ngoài, khi đó họ mới bình tĩnh suy nghĩ lại bản thân, lúc đó, họ sẽ Âu yếm và ôm ấp bạn, cho phép bạn cũng chút hết bực tức vào họ, sau đó gương vớ lại lành.

Những người tuổi Dân không phải là những người dễ bị đánh đổ, nên khi họ bị kích động hoặc bị kìm chế. họ không bao giờ chịu chấp nhận, chỉ cần còn một đốm lửa tàn, họ cũng có thể giữ lại chờ cơ hội bùng phát. đó chính là tính thần bất diệt. có thể khiến họ tá! sinh, và trở nên đáng vêu hơn.

Khi gặp phải hoàn cảnh chịu áp lực, có thể họ sẽ sinh ra tính lười biếng. Nhưng người tuổi Dần vẫn bị những thuộc tính của chúa sơn lâm ảnh hưởng đến tình thần. Có một số người tuổi Dần rất ôn hoà, mẫn cảm và có lòng đẳng cảm, nhưng cũng có người tuổi Dần rất ngoan cố, tự tư không bàn lý lẽ bao giữ.

Phụ nữ tuổi Dần luôn có khả năng mê hoặc người khác, có thể kết hợp cuộc sống gia đình, cuộc sống xã hội một cách rất tự nhiên. Hoạt bát, không thù địch như một chú mèo nhỏ, những hành động của cô ấy luôn được mọi người xung quanh khen ngợi. Không nên cười cợt cô ấy, việc mài nhọn những chiếc móng vuốt chẳng qua chỉ là phòng bị khi bất trắc mà thôi.

Khả năng biểu đạt của phụ nữ tuổi Dần rất mạnh, tự do giải phóng. Sẵn sàng bỏ ra vài tiếng đồng hồ để thí điểm một kiểu đầu mới hay mặc quần áo mới. Họ sẽ cảm thấy rất đau lòng nếu mình không có quần áo trang điểm. Nếu có vũ hội nào mời thì cô ấy chỉ cần đến có mặt là đủ. Cô ấy rất thích chơi với trẻ nhỏ, hay kể cho chúng nghe những câu chuyện có ý nghĩa, mô phóng những chú hề nhỏ, làm mặt xấu để cho bọn trẻ cười. Cô ấy có thể vứt bỏ hết cả những quy định trói buộc bọn trẻ vui chơi, vì thế bọn chúng rất yêu quý nô đùa với những cô gái tuổi Dần. Quả thực cũng có nhiều điều lạ, con cái của những phụ nữ tuổi Dần học hành không hề kém những dứa trẻ khác. ngược lại còn học rất giỏi. Có thể nguyên nhân là, phía sau của biểu hiện thương yêu con trẻ, là sự nghiêm khắc trong giáo dục gia đình. Cô ta yêu cầu con cái mình cần thận từng củ chỉ đáng đi, nếu chúng có biểu hiện ngoan, cô ấy sẽ thưởng để động viên chúng rất hậu hĩnh, ví dụ như ăn một món ăn lạ, đưa đi công viên chơi, hoặc cho tham gia những hoạt động như bơi thuyền, câu cá...

Giống như những người tuổi Thìn, tuổi Dậu, bản tính của người tuổi Dần rất vị kỉ. Nếu như khi họ bị tổn thương về tâm lý thì tiền bạc. danh vọng, quyển lực đểu trở nên vô nghĩa. Khi gặp khó khăn, vì tâm lý bực tức, báo thù, những người tuổi Dần có thể là bất cứ điều gì, thậm chí phá nhà đập đề. Quan hệ với người tuổi Dần bạn phải nhớ rằng: họ đau khổ nhất là bị người khác coi thường.

Có hai khuyết điểm lớn nhất đáng quan tâm của người tuổi Dần là lỗ mãng và quả quyết mềm mại. Đây chính là một cặp mâu thuận, nhưng nếu họ khéo lựa chọn trung dung, đi vào con đường giữa để cân bằng hai khuyết điểm kia thì người tuổi Dần đó sẽ vô cùng thành đạt.

Người tuổi Dần có thế giới nội tâm lãng mạn. Họ giàu tình cảm, nhiệt tình và ham chơi. Khi bạn cùng họ kết hôn, bạn sẽ có rất nhiều cảm nhận khác nhau, nếu như họ nổi tầm tật đố thì sẽ biểu hiện thái quả về dục vọng chiếm hữu hoặc thích tranh giành.

Giai đoạn thứ nhất trong cuộc đời người tuổi Dần có thể xem là rất tốt đẹp. Thuở nhỏ họ có thể học được khả nâng không chế tính nết bản thân, bởi vì họ cũng tự biết rằng, ngọn lửa nóng giận có thể huỷ diệt chính họ. Bước sang thời kì thanh niên, họ sẽ vùi đầu vào công việc để tìm kiếm thành công và hoàn thành mở ước. Nếu như họ có thể hiểu được đôi khi cần phải buông bỏ nhưng cái đang có hoặc đã có, khiến bản thân được thoải mái tự do, thì cuối đời họ sẽ có một cuộc sống an nhàn. Nhưng họ thường lại rất vất và ở giai đoạn này. bởi vì họ sẽ luôn hối hận vì những việc họ đã làm, từ đó bản thân bị dày võ bởi niềm vui và nỗi buồn, vì thế họ không thể làm như vậy.

Nói tóm lại, cuộc sống của người tuổi Dần là thay đổi thất thường, có lúc thì tươi cười hớn hở, có lúc lại âu sầu đầm lệ. có khi lại cảm thấy thất vọng vì cái gì đó. Những trạng thái tình cảm được chúng tôi đề cập trong cuốn sách này thì những người tuổi Dần có đủ cả. Chúng ta không nên thương họ, hơn nữa họ cũng không cần chúng ta làm như vậy. Nếu như có thể đồng ý để họ tự do lựa chọn và sông theo chính phương thức mà bọ lựa chọn, thì nhất định họ sẽ có mệt cuộc sống võ cùng vui vẻ. Bởi vì họ là những người theo chú nghĩa Hiện sinh và lúc nào cũng đón tiếp sự khiêu chiến.

Người tuổi Hợi có thể sống chung với người tuổi Dần, hai bên sẽ có một cuộc sống tốt. Người tuổi Hợi có cá tính tốt, thành thật có thể bù đắp được cá tính lỗ mãng của người tuổi Dần, đem đến cho họ một cảm giác tâm lý an toàn, ổn định. Người tuổi Hợi có thể kết hợp với người tuổi Tuất thực tế sẽ rất tốt, người tuổi Tuất sẽ trung thực với người tuổi Dần, không những có thể kìm chế được mà còn có thể giúp người tuổi Dần sống lý trí hơn.

Là người thu hút và cũng có mong cầu thực sự đó là người tuổi Ngọ, vì thế người tuổi Ngọ có thể trở thành bạn đời của người tuổi Dần. Và hai bên đều luôn rất hoạt bát và sôi nổi với cuộc sống. Người tuổi Tuất mẫn tiệp nhanh nhẹn thường cảm thấy trước sự nguy hiểm, vì thế, người tuổi Dần luôn dược hưởng lợi từ cảm giác và sức phản ứng nhanh của bạn đời tuổi Tuất.

Người tuổi Dần mà sống chung với những người tuổi Tí, tuổi Mùi. tuổi Dậu hoặc một số tuổi khác sẽ luôn cảm thấy rất khó khăn. Người tuổi Dần không được phép khiêu khích để thể hiện quyền uy, đặc biệt đối với người tuổi Sửu. Đây là một việc rất nghiêm túc bởi vì họ là một đối thủ không thoỏ hiệp, họ không bao giờ chấp nhận những hành vi vô lý của người tuổi Dần, khi đối dịch, có thể người tuổi Sửu ép người tuổi Dần vào chỗ chất.

Cũng như vậy. người tuổi Tỵ không thể hợp tác với người tuổi Dẫn, cả hai bên chỉ có điểm chung duy nhất đó là tính đa nghị. Nhưng người tuổi Ty ân hoà, lãnh đạm, nhát gan. còn người tuổi Dần thì lớn tiếng trách cứ người khác vì thế họ không thể hoà hợp được.

Cuối cùng, người tuổi Thân là người mà tuổi Dần không thể lường hết được, người tuổi Thân như một đứa trẻ thông minh sẽ không ngừng bỡn cợt người tuổi Dần, còn người tuốt Dần chỉ còn biết bực bội. kết quả bẩn thân tự hại bản thân. Sự quỷ quyệt khôn ngoan của người tuổi Thân luôn khiến người tuổi Dần phải lĩnh giáo, Trong quá trình đối phó với tuổi Thân, tuổi Dần chỉ còn cách chịu khổ mà thôi.

Ở Phương Đông, Hổ tượng trưng cho quyên lực, nhiệt tình, mạnh mẽ. Là người ưa kết bạn, thu hút mọi người. Người tuổi Dân cũng được kính trọng và khiến nhiều người vị nể. Là người hành động rất nhanh, nhưng cũng là người đa nghị, hay dao động, thường đưa ra những quyết định vội vàng. Giàu tình cảm, nhưng cũng dễ bộc lộ mình.

Người tuổi Dân thường nhân từ, yêu trẻ con và những thứ khơi. gợi trí tưởng tượng. Nếu bị cuốn vào một chuyện nào đó, thì họ sẽ quên hết thảy. Người tuổi Dân là người toàn tâm toàn ý, làm việc 100% khả năng của mình.

Xem tử vi trọn đời các con giáp khác:

Người tuổi Dần có đời sống tình cảm phong phú, nên thời trẻ rất phóng túng. Ngoài tính ham vui, người tuổi Dẫn còn là người thực tế, không ngại nguy hiểm. Người tuổi Dân không thích bó buộc, luôn phản ứng những gì bảo thủ. Khi đau buôn, người tuổi Dần rất mong được những lời an ủi chân thành, những lời khuyên sáng suốt và tổ ra biết ơn về những điều đó.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dần Năm 2010, 1998, 1986, 1974, 1962, 1950 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Khi người tuổi Dân nổi giận, tốt nhất là “trói” người đó lại, đợi cho đến khi cơn giận tan biến hãy nói lời thiệt hơn. Khi đó họ sẽ vô cùng cảm ơn bạn và bạn có thể trút giận ngược trở lại.

Nữ giới tuổi Dần có sức hấp dẫn mạnh. Cô ta có thể kết hợp cuộc sống xã hội và cuộc sống gia đình một cách tự nhiên. Những cử chỉ của cô ta luôn được đánh giá tối. Bạn chớ có mà chế giễu cô ta, vì cô ta có sẵn “móng vuốt” đấy. Nữ tuổi Dần có khả năng biểu đạt tốt, thích thời trang, thích trẻ con.

Nam giới tuổi Dân bản tính thường ích kỷ. Nếu tâm hồn anh ta bị tổn thương thì tiền bạc, quyển lực, danh tiếng đối với anh ta chẳng là cái gì hết. Khi gặp thất bại, anh ta cũng dễ trở thành một kẻ nguy hiểm, nhỏ nhen. Bạn hãy nhớ, nam giới tuổi Dân ghét nhất là bị người khác coi thường. Tuy vậy, nam giới tuổi Dần cũng có nhiều ưu điểm như: nhiệt tình, lãng mạn, luôn có những bất ngờ thú vị.

Người tuổi Dần hợp với người tuổi Hợi. Người tuổi Hợi vốn thành thực, tốt tính sẽ bù đắp cho người tuổi Dân. Người tuổi Dân hợp tác ăn ý với người tuổi Tuất, vì người tuổi Tuất vốn trung thành và biết kiểm chế người tuổi Dân. 

Người tuổi Dần cũng hợp với người tuổi Ngọ, Tý, Mùi, Đậu. Nếu gặp một người tuổi Dần khác thì cũng tốt. Nhưng người Dần không hợp với người tuổi Ty, vô cùng ky với người tuổi Thân.

Tuổi này hợp với tuổi Hợi, Tuất, Ngọ.

Nghề nghiệp: Chủ quản công ty, thiết kế thời trang, ký giả, diễn viên.

Thời vận: Trời phú cho vận may, hành động biểu hiện phi phàm, là tượng trưng của thành công và may mắn.

Lời khuyên: Suốt đời chìm nổi bất định, phải tiết kiệm, tích cực cầu tiến, khắc phục khó khăn.

Vận mệnh và thuộc tướng

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống của người Trung Quốc, như Tý (chuột), Sửu (trâu). Dần (hổ), Mão (mèo, thô)... vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết qua nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng minh khác hắn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Dần để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Bính Dân: Sơn lâm chỉ hổ (hổ trong rừng), ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người học nhiều nhưng ít thành tựu, tâm tính bất định, nói năng bướng bính, thân nhàn nhưng lòng ngay thẳng, năng hoạt động, tốt nhất nên gần người quyền quý. Phụ nữ tuổi này, là người hiển lương, thông minh lanh lợi, tốt khi về già.

Tuổi Mậu Dần: Quả sơn chì hổ (Hổ qua núi), ngũ hành nạp âm thuộc Thể.

Là người cương mãnh, nóng lạnh thất thường, khi thay đổi thì vô tình, ban đầu cần kiệm, phát đạt. Chủ thông mình lanh lợi, giữ hoà bình. cư xứ với người có lễ độ, cuối đời có nhiều cơ hội tốt. Số mệnh hạnh phúc.

Tuổi Canh Dần: Xuất sơn chị hổ (Hổ xuống núi), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người có lời nhưng lòng không, làm được việc lán, lúc tốt lúc xấu, thay đổi vô tình. Vật chất đầy đủ, tiền của ban đầu thường hao tán, cuối đời hưng thịnh. Phụ nữ có mệnh nội trợ vượng tướng.

Tuổi Nhâm Dần: Quá lâm chì hổ (Hồ qua rừng), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người trong lòng ngay thẳng, gặp việc là làm. Con trai hay con gái tuổi này không nên lấy vợ, chồng sớm. nếu không sẽ phải đi bước nữa. Muộn dường con cái thì tốt. Tuổi trẻ gặp nhiều trắc trở, trung vận khởi sắc. cuối đời no đủ. Phụ nữ tuổi này rất giỏi nuôi súc vật, có mệnh phát phúc,

Tuổi Giáp Dân: Lập định chì hổ (Hộ dựng giang sơn). ngũ hành nạp âm thuộc Thuỷ.

Là người thành thực, cả cuộc đời lợi gần người quvền quý, gia đạo hưng vượng, ổn định, vật chất đủ dùng. tiền của chất đống như núi Thái sơn. Khắc cha mẹ, nên tìm cha me nuôi. Phụ nữ tuổi này có số quan chồng, đàn ông sợ vợ, con cái đầy đủ

Tuổi Bính Dần (Người sinh năm 1996, 1996): Hồ trong rừng, thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành.

Là người bọc nhiều ít thành, tâm tính bất định, miệng nhanh lưỡi cứng, luôn chân luôn tay, về già khá giả, nữ giới hiển lương, thông minh lanh lợi.

— Số cát tường: 1.

— Ngày tốt: Thứ Sáu.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 3.

— Màu thích hợp: Đen, vàng, nâu.

Tuổi Mậu Dân (Người sinh năm 1938, 1998): Hồ quá sơn, thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành.

Là người mãnh liệt, thoắt nóng; thoắt lạnh, tâm tính thất thường khó đoán, thuở nhỏ cần kiệm, về già phát đạt, thông minh lanh lợi, đối xử với người bằng lễ nghĩa, tuổi già có nhiều cơ hội hơn.

— Số cát tường: 9.

— Ngày tốt: Thứ Sáu.

— Phong thủy hợp: Nước, núi non.

— Màu thích hợp: Vàng, nâu, xanh.

Tuổi Canh Dần (Người sinh năm 1950): Hồ xuất sơn, thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành. Là người nóng nảy, ác khẩu nhưng tâm địa chẳng có gì, dễ vui, dễ giận thất thường, cái ăn cái mặc đây đủ, thời trẻ tài vật không tụ, về già hưng thịnh, nữ có mạng nội trợ vương tướng.

— Số cát tường: 5.

— Ngày tối: Thứ Sáu.

— Phong thủy hợp: Ven hỗ, sông.

— Màu thích hợp: Xám, nâu.

Tuổi Nhâm Dân (Người sinh năm 1909, 1962): Hổ quá lâm, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành.

Là người tâm thẳng miệng nhanh, xốc vác năng nổ, không nên lấy vợ lấy chồng sớm, lao đao, trung niên hưng thịnh, về già tài lộc đủ dùng. Nữ giới mát tay chăn nuôi trồng trọt.

— Sổ cát tường: 9.

— Ngày tốt: Thứ Sáu.

— Phong thủy hợp: Bù biến.

— Màu thích hợp: Vàng, đỏ.

Tuổi Giáp Dần (Người sinh năm 1914, 1974): Hỗ đứng, thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành.

Là người thành thực, yên bê gia đạo, đủ ăn đủ mặc, sùng bái song thân, nữ thì quan chồng, nam thì sợ vợ, con trai trường mệnh.

— Số cát tường: 5.

— Ngày tốt: Thứ Sáu.

— Phong thủy hợp: Tầng thứ 5.

— Màu thích hợp: Đen, lam, trắng.

Tình yêu và thuộc tướng

Người tuổi Dần có khả năng thu hút người khác, khiến người khác vô tình tự phải đi theo, nhưng trong chuyện tình cảm chỉ là cảm hứng nhất thời. vì thế thường gặp thất, bại. Vĩ thế nếu bạn là người tuổi Dần phải đặc biệt chú ý.

Tuy bạn là một người dũng mãnh, nhưng chuyện tình cảm vẫn rất mẫn cảm, bạn lại là người giàu tình cảm. Vì thế người tuổi Dần thường là một người tình tốt. Nhưng nhiều khi vì quá nhiệt tình khiến đối phương của bạn không thể tiếp nhận được, còn bản thân lại tự đấm mình trong hoan lạc.

Trong các tình huống bình thường. vận khí của bản rất tốt. bạn không cần phải di tìm đối tượng cùng có người thấm vêu trộm nhớ bạn, nếu như người đó cũng chính là người mà bạn đang để ý quan tâm nếu như bạn chưa yêu, nếu như có người đến với bạn bày tỏ tình cảm, bạn sẽ tiếp nhận tình cảm của người đó mà không ngắn ngại.

Có thể bạn đang đấm say trong tình yêu, bạn sẽ rất hạnh phúc, sự hạnh phúc đó khiến người xung quanh phải ngưỡng mộ, thậm chí ghen ty, bạn phải hết sức trân trọng tình cảm đó.

Có thể bạn đã có một gia đình hạnh phúc, nhưng có thể bạn vẫn bị những câu chuyện cũ ám ảnh. Kì thực bạn không cần phải đau khổ vì điều đó, tất cả đều đã là quá khứ, bạn phải biết thành thật thẳng thắn, và coi đó như là một kỉ niệm đã qua.

Phụ nữ sinh năm Dần thường thích một tình yêu lãng mạn. bạn luôn muốn chuyện tình của bạn phải lãng mạn như trong các chuyện tiểu thuyết tình cảm, hơn nữa bạn thường muốn đem các chuyện tỉnh cũ cất trong lòng mà không bao giờ cố ý muốn quên chúng. Nhưng vì bạn vốn bản tính nhiệt tình, có dục vọng chiếm hữu mạnh mẽ, khiến cho bạn tình của bạn luôn cảm thấy khó thích hợp, đôi khi còn gây cho họ phản cảm, Nếu như có một ngày bạn bị ném bỏ. bạn sẽ khắc cốt ghi tâm, có thể sẽ có những hành vi trả thù.

Bạn là một người yêu ghét rõ ràng, làm việc dựa vào cảm giác. Có phong cách vương giả. nếu họ yêu thương bạn. sự nhiệt tình và tính lương thiện của bạn nhất định sẽ cảm động đến con tim đối phương, và cùng nhau gây dựng mê" chuyện tình lãng mạn.

Phụ nữ tuổi Dân thường thích kích động, nhàm chán một cuộc sông gia đình đơn điệu. Sau khi kết hôn, bạn hy vọng cùng chẳng gây đựng một cuộc sống gia đình sôi động, lãng mạn, và luôn hy vọng người chồng của mình luôn có phong cách báo vệ bạn như một người tình, tạo cho bạn một cảm giác cao nhất về sự an ủi của tình cảm. Bạn không chấp nhận sự lạnh lẽo, luôn mong có một cuộc sống năng động hoạt bát. một cuộc sống không bị trói buộc, nhưng bạn lại là một người có chủ nghĩa chuyên chế, trong gia đình thường do bạn lãnh đạo. vì thế chẳng bạn có thể yên tâm ra ngoài làm việc, mà không phải lo lắng về việc gia đình,

Quan điểm tình yêu của người đàn ông tuổi Dần rất mãnh liệt, thích được chi phối đến người khác, ý thức tự ngã rất cao. Bạn không bao giờ chấp nhận những trắc trở trong tình yêu, hơn nữa bạn là một, người có tình cam chân thành và không thể đấu nổi tình cảm của mình.

Thái độ đối với tình cảm của bạn thường rất mãnh liệt, bạn biết phải làm thế nào để được bạn gái thích và cũng thường không tính toán về những cái bồ ra, nên rất được phái nữ để ý. Nhưng bạn phải thực sự chú ý, bản tính của người tuổi Dần như bạn luôn muốn được chi phối người khác, đôi với một số cô gái có cá tính độc lập cao thưởng sẽ không thích hợp với bạn.

Trong cuộc sống gia đình, bạn luôn có khuynh hướng từ ngã rất cao, thích vợ mình làm việc theo hướng dẫn của mình. Khi có điều kiện sống lâu với bạn sẽ tự hiển được thực chất. trong lòng bạn rất lương thiện. Có khi, bạn vô cùng tức giận, đối phương chỉ cần nhỏ nhẹ vuốt ve bạn thì lập bức các cơn bực tức đều tan biến.

Còn một điểm nữa cũng đáng quan tâm là. những người tuổi Dần tuy có bể ngoài cương nghị, nhưng trong lòng lại rất cô độc.

Nói chung, người tuổi Dần phù hợp với những người tuổi Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Sự kết hợp này sẽ có kết quả vô cùng tốt đẹp. Bạn không nên kết hợp với những người tuổi Thân, Ty, nhưng nếu cá hai vợ chẳng đều điều chỉnh tốt hành vi, về hậu vận gia đình sẽ hạnh phúc, bình an.

Hổ có một sức thu hút lạ lùng, nhưng trong tình yêu thường thất bại vì tình cảm bột phát nhất thời. Đây là điều bạn nên điều chỉnh mình.

Tuy là người dũng mãnh, nhưng tình cảm mẫn tiệp, phong phú. Người tuổi Dần là một người tình thú vị, bạn có khả năng “hút hồn” người khác, cho dù bạn không yêu. Nhưng khi bạn có gia đình thì những chuyện phong lưu thời trẻ đôi khi gây rắc rối cho bạn, bạn nhớ phải thành thật, giải quyết những chuyện hiểu lầm này.

Nữ tuổi Dần thường thích tình yêu lãng mạn, đắm say. Bạn không thích cuộc sống gia đình đơn điệu. Bạn cũng không chịu được sự cô đơn, lặng lẽ mà muốn chồng cũng phải như một người tình.

Nam tuổi Dần có tình yêu khá mãnh liệt, thích chỉ phối người khác. Bạn không thể chấp nhận thất bại trong “trường tình”. Một cô gái có tính độc lập cao thì không hợp với bạn lắm. Trong cuộc sống gia đình, bạn muốn để cao cái tôi, muốn vợ làm theo ý mình. Bạn thích sự dịu dàng, chính sự dịu dàng sẽ xua tan những cơn giận đùng đùng của bạn.

Người tuổi Dân hợp với người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi. Không hợp lắm với người tuổi Thân, Ty, nhưng nếu vợ chồng biết nhường nhịn nhau thì sau thời trung niên sẽ bình yên, hạnh phúc.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dần Năm 2010, 1998, 1986, 1974, 1962, 1950 - Nam Mạng, Nữ Mạng

 

Hôn nhân và thuộc tướng

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta. điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.

Nếu bạn tuổi Dần và cô ấy tuổi...

Tuổi Tý: Có thể sống chung với nhau, nhưng người tuổi Tý phải khoan dung đệ lượng, vì người tuổi Dần nhiều khi có biểu hiện mạo hiểm trong cuộc sống.

Tuổi Sửu: Tốt nhất không nên sông chung. nếu cố gắng làm chuyện đó, chỉ gây nên tổn thương cho hai bên, đặc biệt là người tuổi Dần, cả cuộc đời họ có thể sẽ kết thúc vừ khi bắt đầu.

Tuổi Dần: Hai bên tốt nhất nên chia tay. Bởi vì cả hai bên đều quá mơ mộng, nếu hình thành một gia đình thì gia đình đó thiếu hắn tính ổn định,

Tuổi Mão: Đây là một cuộc hôn nhân tương đối tốt. Hai bên có thể có những chuyện xích mích về lời ăn tiếng nói, nhưng đều có thể bỏ qua cho nhau, hơn nữa người tuổi Mão có thể biết làm thế nào để trở thành một người vợ hiển, người mẹ mẫu mực.

Tuổi Thìn: Đây là một cuộc hôn nhân vô cùng tốt đẹp, Thìn và Dần đều có tính cách kiên cường, kết hợp với nhau có thể thúc đẩy nhau phát triển, đặc biệt người tuổi Thìn rất có ích trong sự nghiệp phát triển của người chẳng tuổi Dần.

Tuổi Ty: Cuộc hồn nhân này sẽ không được như ý, hai bên không chịu thông cảm và hiểu cho nhau. gia đình thường rất khó được hoà thuận.

Tuổi Ngọ: Cuộc hôn nhân này tưởng đối hạnh phúc. Người tuổi Dần vừa có sự nghiệp lại vừa có gia đình, vì thế tình cảm của người tuổi Ngọ sẽ được thoả mãn, đồng thời có thể đảm bảo dược tính cách tự lập.

Tuổi Mùi: Sự kết hợp không được thích hợp, hai bên không chịu hiểu nhau, thường nảy sinh cãi cọ, tình yêu sẽ bị những cơn giận dữ của cả hai bên đốt cháy.

Tuổi Thân: Cuộc hôn nhân cũng có nhiều vui vẻ, nhưng nếu cuộc sống chung lâu ngày, người tuổi Thân sẽ cảm thấy chán, nhưng nếu người tuổi Dần bỏ đi xa thì người tuổi Thân lại cảm thấy ân hận và tìm mọi cách để lôi kéo chẳng về.

Tuổi Dậu: Hai người có thể kết hợp với nhau, nhưng đối với người tuổi Dậu thì thường bất lợi, điểm mạnh của người tuổi Dậu sẽ bị người tuổi Dần lấn át. cô ấy sẽ không biết làm thế nào.

Tuổi Tuất: Có thể kết thành vợ chẳng, đây là cuộc hồn nhân võ cùng hạnh phúc, hai bên có cùng mục tiêu, cùng giúp nhau phát triển, nhưng phải chú ý đến tình yêu.

Tuổi Hợi: Có thể sống chung, nhưng người tuổi Dần thường có tính công kích vì thế gây cảm giác bất an đối với người vợ tuổi Hợi, nhưng Hợi ngưỡng mộ và hiểu người tuổi Dần, hơn nữa bản thân có đủ khả năng để tự lo cho mình.

Nếu bạn là tuốt Dần và anh ấy là tuổi...

Tuổi Tý: Kết cục hôn nhân không được như ý. người tuổi Dần thường mở mộng, vì thế người chồng tuổi Tý rất khó thoả mãn yêu cầu của cô ta, vì thế sinh ra phiền muộn.

Tuổi Sửu: Không thể có cuộc sống chung hạnh phúc. bởi vì người tuổi Sửu luôn muốn tiêu diệt người tuổi Dần, khiến tuổi Dần không có chỗ dung thân.

Tuổi Dần: Tốt nhất không nên sống chung, hai người nên chia tay càng sớm càng tốt.

Tuổi Mão: Rất khó có được cuộc sống hạnh phúc, bởi vì bản tính người tuổi Dân rất phức Lạp, còn người tuổi Mão thì vừa mềm máng vừa khôn ngoan.

Tuổi Thìn: Đây là cuộc hồn nhân vô cùng tốt đẹp, tuy có thể có đôi chút trắc trở nhưng người tuổi Thìn có thể hiểu người tuổi Dần, và tuổi Dần cũng tiếp thu sự góp ý của người tuổi Thìn.

Tuổi Ty: Tốt nhất không nên sống chung, chí hướng hai bên hoàn toàn khác nhau, rất khó thông cảm cho nhau, cuộc sống chung sẽ sinh nhàm chấn.

Tuổi Ngọ: Đây là sự kết hợp của một đôi án ý. nhưng tỉnh thần người tuổi Dần phản tìm được nơi gửi gắm, có như vậy người tuổi Ngọ mới yên tâm chung sống.

Tuổi Mùi: Kết hợp sẽ là một bị kịch, trong mọi tình huống, người tuổi Dần sẽ khiến người tuổi Mùi buồn chán mà chết.

Tuổi Thân: Không phải là một cuộc hôn nhân lý tưởng. hành vi của người tuổi Thân gây phản cẩm cho người tuổi Dần. người tuổi Dần có thể phải đi tìm niềm vui ở bên ngoài.

Tuổi Dậu: Đây là một sự kết hợp sai lầm, người tuổi Dần không thể nào chiu được sự khoe mẽ, khoa trương của người tuổi Dậu. còn cô ta cũng cư xử quá đáng với chẳng.

Tuổi Tuất: Có thể hai bên cùng nhau gây dựng cuộc sống chung, nhưng thường sống trong trạng thái không thực, bởi vì cá hai bên đều thích mở mộng, xa rời với thực tế cuộc sống.

Tuổi Hợi: Hai bên có thể kết hợp để gây dựng cuộc sống chung, nhưng người tuổi Dân không nên lợi dụng hay làm Lổn thương cá tính thiện lương của người tuổi Hợi.

Nắm bắt cơ hội - nhát huy tài vận

Người tuổi Dần thường có một tuổi ấu thơ vui vẻ, yên bình và rất hạnh phúc. Nhưng bạn phải đặc biệt chú ý thời Kì thanh niên của mình, có thể nói đây là thời kì vô cùng then chốt đối với cuộc đời bạn. Thời kì này cuộc sống của bạn diễn ra vô cùng biến động, có rất nhiều vấn đề đồng loạt tìm đến bạn để bạn giải quyết. Chuyện tình cẩm, chuyện gia đình. chuyện tiền bạc, chuyện công danh sự nghiệp... khi đối điện với hàng loạt văn đề đó bạn phải thực sự sáng suốt khi quyết định lựa chọn. Nếu không cả cuộc đời sẽ phải sống trong đau khổ, ân hận, đặc biệt nỗ có thể sẽ ảnh hưởng đến suốt cuộc đời bạn.

Nói tôm lại, ca cuộc đời người tuổi Dần là gian nan và mạo hiểm, nhưng có thể nói đó chính là điều mà bạn vui lồng muốn có. Có rất nhiều việc phải do chính bạn giải quyết, dù người khác có ý giúp đổ nhưng cũng không giúp được. Nhưng cũng may là vận khí của những người tuổi Dần rất tốt, trong những thời khắc quan trọng, bạn thường có khả năng chuyển biến sự việc, gặp dữ hoá lành.

Một niềm tin luôn đi theo cuộc đời bạn không phải là tiền bạc mà là những niềm tin tinh thần, vì thế bạn không mấy khi để ý đến những vấn đề kinh tế. Nhưng cũng không vì sự lơ đễnh với đẳng tiền mà bạn gặp khó khăn về kinh tế, bởi những mong muốn, lý tưởng, mục tiêu của bạn luôn đem lại tiền bạc đến với bạn. Nên có thể kết luận rằng, tiền bạc sẽ đến với bạn mật cách tự nhiên. không cần phải tìm kiếm.

Bạn không phải là người có đầu óc mưu lược trong kinh doanh. Bởi vì bạn không bao giờ tổn tại tâm lý muốn phất lên vì tiền bạc, cũng không nhải là người có chủ nghĩa tiền bạc, nên ngoài địa vị và danh dự bạn không mong có được nhiều tiến, chỉ cần sao cho có đủ thu nhập chi dùng thoả mãn.

Bạn là người thường chú trọng đến cái đẹp và luôn mong muốn làm mọi việc xung quanh tốt đẹp hơn, bạn thường cho rằng những điều bạn đạt được về kinh tế rất dáng tự hào, bạn cho rằng nó rất quan trọng, không tổn hại đến nhân cách mà lại có thể đảm bảo các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống.

Thông thường, với những sự lựa chọn của mình, bạn không bao giờ quyết định vội vàng. Trước tình hình bạn thường quan sát, nhưng không để lỡ thời cơ, tính toán những yêu cầu có lợi. Mặc dù có chút nguy hiểm nhưng vẫn kịp thời làm một số công tác chuẩn bị sau khi suy nghĩ, mưu tính cẩn thận bạn sẽ quyết định làm không ngần ngại, luôn thể hiện được phong cách dám nói dám làm.

Người sinh năm Dân có thời thơ ấu bình yên hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn phải cực kỳ lưu ý thời thanh niên. Thời kỳ này vô cùng quan trọng. Giai đoạn này rất gay gắt, có nhiều vấn để cùng xảy đến một lúc, chờ bạn giải quyết ổn thỏa. Nào là chuyện tình cảm, nào chuyện gia đình, tiên bạc, sự nghiệp... Đứng trước một lô vấn để như vậy, phải đặc biệt cẩn thận, sắp xếp một cách lý trí. Bằng không suốt cuộc đời khó mà an lành, thanh thần, nhất là ảnh hưởng lớn đến tuổi già.

Nói tóm lại, người tuổi Dần cả cuộc đời khá gian khổ và mạo hiểm, nhưng đây lại chính là điều vui thích. Có biết bao vấn đề cần bạn đích thân giải quyết, người khác lại chẳng giúp được gì. May mà vận khí của bạn không đến nỗi nào. Gặp khi cấp bách, bạn luôn có thể xoay ngược tình thế, biến hung thành cát.

Thứ quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là tiên bạc mà là những tín ngưỡng tỉnh thần ngoài tiền bạc, bởi vậy, bạn thường không mấy để tâm đến mức độ kinh tế. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng về kinh tế. Vì có rất nhiều nguồn thu nhập, nó thường được quyết định bởi lý tưởng và mục tiêu bạn đang theo đuổi. Kết quả, tài vận tự nhiên mà đến.

Bạn không tham dự vào thương trường. Vì bạn vốn không có lòng ham mê phất lên làm giàu, cũng không phải là kẻ sùng bái đồng tiền, cho nên ngoài địa vị và danh dự, bạn chẳng mong kiếm được thật nhiều tài lợi, chỉ mong rủng rỉnh túi là được.

Hạn thường quá chú trọng đến lý tưởng, luôn cho rằng cách mình kiếm được tài lợi là việc thực đáng kiêu hãnh, tự hào; theo bạn điều này vô cùng quan trọng, vừa không tổn hại sự hoàn thiện nhân cách, vừa có thể giúp cuộc sống hiện thực thoải mái, dễ chịu hơn.

Thông thường, bạn không đưa ra những quyết định vội vàng cho những lựa chọn của mình mà vẫn có thể kịp thời, không bá lỡ thời cơ. Dù có nguy hiểm, cũng kịp thời chuẩn bị trước, khá kín kẽ, có tác phong thẳng thắn, dám nói đám làm.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dần Năm 2010, 1998, 1986, 1974, 1962, 1950 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Vận sô của mười hai năm

Người tuổi Dân gặp năm Tý: năm này mọi việc đều bất lợi, bởi phạm Thiên cấu, thường sinh ra tai hoạ, mất công vô ích. nghịch nhiều thuận ít. Năm này tôt nhất nên ở nhà giữ phận, chuyên tâm tu dưỡng chuyên môn, chớ nên có ý xuất hiện ra ngoài, không nên tự ý tiến hành kinh doanh thì có thể trừ bớt được phản nào tai hoạ. Nên tìm làm những việc phúc thiện. nên tránh những việc sai trái, một năm cũng có chút thu hoạch. Vì năm này phạm Thiên Cẩu. nên không được lợi lớn. Biết đủ là vui, gặp lúc nguy bão toàn được lực lượng là chiến thắng.

Người tuổi Dần gặp năm Sửu: Năm này đại cát, có Thiên quan chiếu mệnh, mọi việc tốt tự tìm đến với mình, không mất cơ hội, nên nhớ rằng, dù có thiền thời, địa lợi nhưng vẫn phải phối hợp với nhân hoà. Năm này nếu có cưới xin thì đại cát đại lợi. Cả năm vui vẻ tốt đẹp, tuy nhiên cũng có đôi chút phiền muộn. Đầu năm gặp phải Trâu đen ngáng đường, làm việc gì cũng phải nên cẩn thận. Khi những vận ách đó đã đi qua, thì không còn gì đáng ngại. Cũng trong năm này thường hay bị đau đầu, nhưng nhờ trời ban cho hai chữ bình an, nên không dùng thuốc mà tự khỏi, không nên phiền muộn.

Người tuổi Dần gặp năm Dần: Năm này gặp Hồ đen ngáng đường, dữ nhiều lãnh ít, nên tránh những việc hiếu tang, trong năm này thường gặp những chuyện như vậy, cần phải cẩn thận. Nên ở nhà phòng bị, lo việc lâu đài. gặp buổi trời đất chuyển Vận, tài thân thương tổn, thăng giáng thất thường, gặp việc không được như ý, phiền muộn thường xuyên tìm đến. Tốt nhất nên nhẫn nhịn buông thả thì mọi việc gặp dữ hoá lành, gặp nguy được cứu.

Người tuổi Dần gặp năm Mão: Cảnh quế nguyệt cung bẻ gãy, có nhiều niềm vui bất ngờ đem lại, có thể các em trong nhà tổ chức việc hỉ. Nếu có thi cử gì trong năm này thì một tinh một bằng, có nhiều cơ duyên gặp được bạn đời. nhiều cơ duyên tốt như vậy khiến người đời ngưỡng mộ. Có sao Nguyệt đức chiếu nên khi gặp nguy khốn được cứu thoát. Nhưng có hai điều phải nhớ, một là biết đừng đúng lúc, chớ nên vì vui quá mà bỏ thân, thứ hai, phải biết để phòng lúc khó khăn, gặp năm được mùa nhớ năm thất bát. Một năm tốt lành cố gắng hết mình, làm việc e dè hỏng mất đại sự, phải biết tiết kiệm thời cơ, kẻo khi mất rỗi chẳng thể tìm lại được.

Người tuổi Dần gặp năm Thìn: Năm này lành ít dữ nhiều, thăng lên giáng xuống. Long tranh hổ đấu át cô thương vong, thường gặp chuyện đau buồn, tiền tài hao tổn. muôn việc đều bất lợi. Năm này có hai việc có thể làm: một là, liễm khí tụ thần, duy trì sự nghiệp, thủ nhiều tiến ít, chỉ cầu một năm trôi qua bình yên; tìm cách xuất hành, lựa chọn cơ hội tiên thân. may gặp được thanh long chế bạch hể. sự nghiệp có thể thành, khắc hung hoa, tạo dựng phúc tài.

Người tuổi Dần gặp năm Tỵ: năm này mọi việc khá hơn nhiều, có sao Thái Âm cao chiếu, tuy có tài năng vẹn toàn nhưng cũng phải chỉ nhiều, cẩn thận kẻo làm nhiều nhưng lại chẳng có công quả. Năm này có thể gặp nhiều bệnh tật, giao lưu bạn bề thường phải hao tổn tiền bạc. Nhưng lại có đà để tạo cho năm sau. Khi năm Ngọ đến. mọi việc đều thuận lợi. Về quyền lực thì phải suy nghĩ kĩ lợi hại thì có thể thành công. Nhưng không được quá tham lam, một mũi tên mong trúng hai đích, vì thế dụng tâm nhải chuyên nhất.

Người tuổi Dần gặp năm Ngọ: Năm này muôn việc đều hanh thông, có cơ hội thăng tiến. chức vị, bổng lộc đều gia tăng, mọi việc đều như ý, từng bước lên cao, tài lộc vào như nước. Nhưng phải để phòng kế xấu hãm hại. Trong năm có Quan phù đến, cầu tài đanh. mọi việc đều tốt đẹp. Nhưng cũng phải để phòng tiền bạc đến nhanh thì đi chóng, phúc lộc như trăng đáy nước, như bánh trong tranh.

Người tuổi Dân gặp năm Mùi: Năm này có sao Nguyệt đức chiếu có chút hao tài, nhiễm một số bệnh thời khí, cẩn thận về vấn để tiền bạc. Nhưng nói chung vận thế bình ổn, không có điều gì đáng ngại. Năm này có thể vì tình hoặc vì lợi mà phải xuất hành xa quê. Thiên thời sẽ gập địa lợi, nhưng vẫn thiếu nhân hoà. Đối với năm này vẫn phải kìm nén tính khí, nếu cần phải dừng mọi chuyện để làm vên lồng người, hoà khí sình tài là đạo nghĩa của trời đất.

Người tuổi Dần gặp năm Thân: Năm này Dân Thân tương khắc, e sẽ có nhiều điều ngoài ý muốn xảy ra. Đầu năm làm việc bị kẻ xấu gièm pha nên sự việc khó thành. Giữa năm cay đắng, nhưng có chút lợi nhỏ, tuy có khó khăn nhưng không đến nỗi thiếu ăn thiếu mặc. Cuối năm có lộc, nhưng mưu sự vẫn khó thành, việc nhiều sức ít. Người tuổi Dần vốn Tỉnh tình nóng nảy, nên phải cẩn thận việc lao tù. Gặp năm Thần tốt nhất. nên xuất hành về phương đông, ra ngoài sẽ tốt hơn ở lại. Nếu giữa năm xuất hành thì mọi mong cầu có thể thành tựu.

Người tuổi Dần gặp năm Dậu: Năm này có sao Tử vì chiếu mệnh, tuy có thiên ách nhưng gặp đữ hoá lành. Mọi việc đều tự mình giải quyết được, tự mình có phúc lớn, hơn nữa trong năm này nhiều kẻ giả nhân giả nghĩa đến kết bạn gây cho điểu phiền muộn, nhưng mọi việc cũng chỉ là hời hợt, chẳng cần đánh mà tự tan. Ngoài ra, còn có sao Thiên đức chiếu, nên việc học hành đều tốt đẹp. Nhưng vì vận khí quá vượng. nên phải hao tốn tỉnh thần, quá mong cầu tiến nên sinh ra nhiều điều bất trắc, hoa mắt chóng mặt, tỉnh thần mệt mỏi. Nếu gặp chuyện như vậy thì tốt nhất nên buông xuôi ngừng nghỉ.

Người tuổi Dân gặp năm Tuất: Người tuổi Dẫn gặp năm Tuất là Tam hợp, muôn việc đầu được hanh thông, không có việc gì là không được thuận lợi, tiền bạc, niềm vui cùng đến, du ngoạn bốn phương. Mọi việc vì danh vì lợi. cầu gì cũng được như ý, làm việc gì cũng thành tựu. Năm này tốt nhất nên đi ra ngoài làm ăn, kinh doanh. Nhưng phải chú ý chớ nên lao tâm quá độ. Nếu không miệng tiếng thị phi sẽ khởi, cô độc một mình, gieo tiếp mầm hoa cho năm sau.

Người tuổi Dần gấp năm Hợi: Năm này vận thế hơi suy giảm, năm này đề phòng tai hoạ thương tốn đến thân, thù trong giặc ngoài, trong sáng ngoài tối khó phòng hạn ách. Gặp người Điếu khách, địch mã cũng theo về, nên lên xuống thất thường. Điều cần cẩn thận nhất là đảm bảo bản thân được yên ổn, thì mọi việc đều êm thắm, bình yên cả năm,

Vận số mười hai tháng

Người tuổi Dân sinh tháng giêng: Đầu xuân năm mới, muôn vật đều tốt tươi, diễu võ đương oai, vang danh bốn biển, tiếng gầm động trời, gia đình hưng vượng, có quý cách. ý chí kiên cường, danh lợi đều đủ, phú quý cát tường con chầu thảo hiển.

Người tuổi Dần sinh tháng hai: Tiết Kinh chập, đúng vào lúc xuất lực, đủ điều kiện để thể hiện bản thân, có kì tài xoay chuyển đất trời, gây dựng được nghiệp lớn, làm việc trung thành, có khả năng lãnh đạo quần chúng, thế lực quyền mưu thế mạnh như chẻ tre.

Người tuổi Dân sinh tháng ba: Tiết Thanh mình, được mùa sinh, có nhiều cơ hội để tiến thân, tự mình gây dựng được quyền uy, được mọi người kính trọng, có thế xung thiên, lập được công lớn, cung quan lộc đắc địa lạ! gặp được thời cơ, nên nhờ đó lên như điều gặp gió, nhà cửa gia đình tốt đẹp, cơ nghiệp vững bền, con cháu thảo hiền.

Người tuổi Dân sinh tháng tư: Tiết Lập hạ, thời tiết không khí trong lành, cửa nhà náo nhiệt, gia đạo hưng long, kẻ ra người vào đều là người quyền quý, người trong gia đình thì hoà thuận, họ hàng anh em gần gũi, phúc lộc đầy nhà, con cái hiển thảo, kế ăn người ở đều là người tốt trung thành, cả cuộc đời không gặp điều phiền muộn, xuất ngoại làm việc gì cũng được hanh thông.

Người tuổi Dần sinh tháng năm: Tiết Mang chẳng, có cở hội sẽ thành đạt, mưu sự có thể thành, tự làm tự ăn, có thái độ tôn nghiêm, tiến thoái tự do, văn võ toàn tài, đảm lược hơn ngưỡi, tạo dựng cơ nghiệp, tính tình lại đôn hậu, khí chất kiên cường, thậm chí bất hoà với người khác, dũng mãnh tiến thẳng, cuối cùng cũng đạt được mục đích của mình, có quyền có thế, cứu người gập nạn, một tay gây dựng cơ để cuối đời thành công phú quý.

Người tuổi Dân sinh tháng sáu: Tiết Tiểu thử, khát nhưng thiếu nước, lại càng khát hơn, đến đâu cũng gặp nạn, chí khí quật cường nhưng cũng chỉ để kêu gào khẩn tiếng, đi đến đâu cũng thiếu người giúp đỡ, tài lực thì thiếu, khí lực có thừa, chịu nạn của trời. mưu sự đều không thành, gặp nhiều gian nan khó nhọc, bỏ mất người thương, tuy có tài năng nhưng là người lỡ thời nên bất đắc chí, có lòng hiệp nghĩa nhưng không vẹn toàn, cả đời thiếu thốn về vật chất.

Người tuổi Dân sinh tháng bảy: Tiết Lập thu, chúa sơn lâm của tiết trời mùa thu. vẻ ngoài lợi hại, tính nết cương cường, ý chí sắc bén. cuộc đời phải vất vả trăm đường, thường phải vượt qua khó khăn chồng chất, nhưng gặp việc không từ chối, nên cố khả náng vượt mọi hiểm nguy, cuối cùng cũng thành được sự nghiệp.

Người tuổi Dân sinh tháng tám: Tiết Bạch lộ. cũng là thời phát đạt, có tài năng biết trước, mẫn cảm với thời cuộc, thông suốt đầu cuối, đi khắp bốn biển, một gậy chống trời, được mọi người đi theo kính trọng, làm chủ số đông, mọi việc đều như ý. trời ban cho phúc, thông minh hoạt bát. học thức uyên bác, có thực tài. nổi tiếng khấp nói.

Người tuổi Dân sinh tháng chín: Tiết Hàn lộ, khí thế tiết giảm. phải tự lập nhưng tâm lại yếu mềm. nhờ người hưởng lộc, làm việc gì cũng khó khăn, mưu sự chẳng thành, chôn vùi chí khí, có khả năng nhưng không chịu kiên trì. người ăn núi lở. công việc biếng nhác. thích được phiêu du, xa lánh trần tục nhưng thói đời, thanh cao đồng nghĩa với đói nghèo, không được giao việc lớn, nhưng việc nhỏ chẳng làm. bụng rỗng chân run. sinh chẳng phùng thời, chỉ mong mỏi được sống bình yên, không nghĩ gì đến mưu to chí lớn.

Người tuổi Dân sinh tháng mười: Tiết Lập đông. Lộc mã bôn ba, cả đời vất và, mọi việc mưu tính chủ vếu kết quả là buồn tế, làm việc nhu nhược. khó sống một mình. Nhưng là người bẩm tính thông minh. nghĩa khí ôn hoà nhưng chỉ biết làm theo lời người khác, mặc mọi việc buông xuôi, không cố công bồi đấp.

Người tuổi Dân sinh tháng mười một: Tiết Đại tuyết, bốn phương đều có kẻ thù, đi lại khó khăn, ưu sầu bất. tuyệt, số khổ mệnh yêu gặp nhiều bệnh tật, hoàn cảnh gia đình phức tạp, bản thân bệnh yếu, cuộc đời gặp quá nhiều tai ách, làm việc phải hết sức cẩn thận.

Người tuổi Dần sinh tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, suốt đời ưu sầu khổ não, dữ nhiều lành ít, thường gặp kế xấu ám hại, bữa đói bữa no, phải luôn đề phòng gặp hoạ sát thân, đi đến đâu cũng gặp chuyện trắc trả khó khăn, làm gì cũng không thuận lơ. Tốt nhất nên an phận thủ thường, ở yên một chỗ cận thận may mới được an thân.

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI DẦN VỚI CÁC NĂM

Người tuổi Dần gặp năm Tý: Bất lợi, nhiều nghịch ít thuận, nên chuyên tâm vào công việc, đừng mong lấy lợi từ bên ngoài. Nên đến Phật sơn, không làm điều ác.

Gặp năm Sửu: Đại cát, thiên quan chiếu mệnh, việc tốt tự đến, một năm may mắn.

Gặp năm Dân: Lành ít dữ nhiều, nên tránh phiền phức.

Gặp năm Mão: Năm này nguyệt cung chiếu rọi, gặp nhiều chuyện ngộ nghĩnh, thú vị. Nhưng nhớ đừng mãi vui mà quên đường về, phải biết dự trữ.

Gặp năm Thìn: Khi lên cao lúc xuống thấp. Cần nhẫn nại.

Gặp năm Tỵ: Đầu năm vất vả, giữa năm một mình một ngựa. Hãy chuyên tâm, cuối năm sẽ gặp điều tốt đẹp.

Gặp năm Ngọ: Vạn sự thuận lợi, có cơ hội thăng tiến, nhưng nhớ đề phòng tiểu nhân, xóm giềng.

Gặp năm Mùi: Hao tài nhỏ, bệnh vặt. Thiên thời, địa lợi nhưng thiếu nhân hòa, nên kiểm chế nóng nảy.

Gặp năm Thân: Có nhiều điều ngoài ý muốn, Đâu năm gặp tiểu nhân, hành sự khó thành. Giữa năm vất vả, chỉ được lợi nhỏ. Cuối năm có tiền tài. Năm này có cơ hội xuất ngoại.

Gặp năm Dậu: Tuy có đại ách, song gặp hung hóa cát, gặp hông phúc. Có điều vận thế quá vượng, nếu quá lao tâm khổ tứ cầu tiến e có bệnh bất ngờ.

Gặp năm Tuất: Năm “tam hợp”, tài hỉ cùng đến, đi khắp bốn phương. Năm này nên xuất ngoại. Gặp năm Hợi: Vận thời có phần đi xuống, tinh thần sức khỏe không tốt, cẩn thận trầm tính sẽ bình ổn cả năm.

VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI DẪN VỚI THÁNG SINH

Người tuổi Dân sinh tháng Giêng: Tiết Đầu xuân. Vùng vẫy tứ phương, vang danh bốn bể, phú quý cát tường, con hiển cháu giỏi.

Sinh tháng Hai: Tiết Kinh trập. Hổ tung hoành gặp người tất giúp sức nên sự nghiệp dễ thành công, giàu có. Là người nhiều uy quyển được mọi người kính trọng.

Sinh tháng Ba: Tiết Thanh mình. Được mọi người kính trọng, có nhà cửa, địa vị cao.

Sinh tháng Tư: Tiết Lập hạ. Nhà cửa đông vui, gia đạo tốt tươi, có tướng làm quan, anh em thân thiết, con cái đỗ đạt hiển lương.

Sinh tháng Năm: Tiết Mang chủng. Tiến thoái tự đo, văn võ kiêm toàn, tính tình đôn hậu, bản tính cương trực có thể lập đại nghiệp.

Sinh tháng Sáu: Tiết Tiểu thử. Khí lực có thừa nhưng tài lực không đủ, là nạn trời tạo, có hoài bão nhưng khó toại nguyện.

Sinh tháng Bảy: Tiết Lập thu. Tính khí cương cường, ý chí sắc bén, có thể khắc phục mọi khó khăn để tiến tới thành công.

Sinh tháng Tám: Tiết Bạch lộ. Có tài nhìn xa trông rộng, một tay giữ vững thiên hạ, văn chương cái thế, vang danh tứ phương.

Sinh tháng Chín: Tiết Hàn lộ. Thiếu tính tự lập, gặp nhiều trắc trở, sinh không gặp thời.

Sinh tháng Mười: Tiết Lập đông. Số xa nhà vất vả gian truân, là người thông mình, nhanh nhạy. Có ngày thành công.

Sinh tháng Mười Một: Tiết Đại tuyết. Xuất hành gian nan, phải luôn cẩn thận.

Sinh tháng Mười Hai: Tiết Tiểu hàn. Mọi việc khó thành, hành động ít suôn sẻ, nhớ thận trọng thì mới mong gặp điều may.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dần Năm 2010, 1998, 1986, 1974, 1962, 1950 - Nam Mạng, Nữ Mạng

NGƯỜI TUỔI GIÁP DẦN 

Tuổi Giáp Dần gồm sinh các năm: ...1914 - 1974 - 2034 - 2094 - 2154 - 2214... Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy (Đại khê Thủy - Nước khe lớn).

Tuổi này được Tì Sa Môn hộ mệnh, Đại Nhật Như Lai ban phúc, Bất Động Tôn ban trí tuệ và Hư Không Tàng Bồ Tát bảo hộ. Người có số quan, tướng, chức nghiệp. Cho nên Giáp Dần hiếu học, thông minh và khéo tay. Người hay gặp nạn tai, có tật, có bệnh mãn tính. Năm 21, 35 - 38 tuổi có đại nạn. Thọ ngoài 66 tuổi trở lên, Giáp Dần thích mạo hiểm, liều lĩnh, thích làm việc táo bạo. Người này có khả năng tập trung cao độ khi làm việc, tận tâm, tận lực hành sự. Giáp Dần rất có duyên, tình cảm phong phú, hoạt bát, lanh lợi, thanh lịch, cử chỉ lời nói dễ mến. Nữ thích mặc đẹp và sáng tạo. Thời trẻ sống khá lập dị nên khó gần. Giáp Dần có tính thù dai. Cuộc đời thăng trầm. Ngoài 35 tuổi giàu có, nhà cửa khang trang. Người này giữ của không thích ai sờ mó đến và tính không thích đụng chạm đến của người khác, hay nóng giận. 

- Tình duyên trắc trở, không như ý. Nếu lấy nhau cùng tuổi thì tốt, hay tuổi Hợi cũng hay. 

- Tuổi Giáp Dần kết bạn với tuổi Hợi thì tốt, với tuổi Tỵ thì tâm đầu ý hợp. Tuy tuổi Dần và Tỵ đều đa nghi như nhau, song tuổi Dần thì nóng nảy, liều lĩnh; còn tuổi Tỵ thì ôn hòa và thận trọng nên hỗ trợ được cho nhau. Họ có thể liên kết làm ăn, hoặc với tuổi Sửu cũng được. 

Giáp Dần không nên thân giao với tuổi nào cả, vì người này không có số nô bộc nên bạn bè tồi, hay phản phúc. 

Vận hạn các năm của Giáp Dần: 

* Năm Tý: 

Bất lợi, nhiều tai nạn, có làm không được hưởng. Mất chỗ dựa. 

* Năm Sửu: 

Rất tốt, gặp nhiều điều vui mừng, có chỗ dựa vững chắc. 

* Năm Dần: 

Nhiều điều phiền muộn không như ý. Bất lợi, thăng trầm. 

* Năm Mão: 

Có chuyện không lành nhưng được giải cứu. 

* Năm Thìn: 

Nhiều rủi ro, bất hạnh. 

* Năm Tỵ: 

Mưu việc không thành, dễ bị đau ốm. 

* Năm Ngọ: 

Cầu gì được nấy, mọi sự hanh thông, may mắn. 

* Năm Mùi: 

Đi xa, hao tài, ốm nhẹ và nên cẩn thận mọi chuyện. 

* Năm Thân: 

Gặp họa tai, thành công không chắc chắn lắm. 

* Năm Dậu: 

Gặp xấu hóa lành, gặp nạn được cứu giúp. 

* Năm Tuất: 

Tiền tài khá, dễ đi xa, dễ bị tai tiếng. 

* Năm Hợi:

Phát đạt, nhiều điều lo nghĩ.

NGƯỜI TUỔI BÍNH DẦN 

Tuổi Bính Dần gồm các năm sinh ...1926, 1986, 2046, 2106, 2166, 2226... Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa (Lô trung Hỏa - Lửa trong lò). 

Theo thuyết Phật Giáo, tuổi này được Hư Không Tàng Bồ Tát bảo hộ. Đại Nhật Như Lai ban phúc, Bất Động Tôn ban trí tuệ, Tỳ Sa Môn hộ mệnh. Số người trung phú, sống xa quê cha mẹ. 

Vì vậy tuổi này nhiều phen vất vả, khó nhọc. Tuổi trẻ và trung niên thì vật chất chưa ổn, gần già họ mới phú quý nếu phúc phận khá sinh được giờ tốt. 

Tuổi này táo bạo, liều lĩnh, tính nóng như lửa, nhưng xong lại đâu vào đấy. Bính Dần thông minh, khéo tay, có khả năng tập trung cao và tận tâm tận lực làm việc. Họ được gần quan trên (ví dụ thư ký, cần vụ...). 

Tuổi này sống, làm ăn xa sinh quán mới yên vui. Tuổi được hưởng thừa kế của ông cha, nhưng xung khắc với mẹ cha, sống xa cách anh em, tình thân nhạt nhẽo. 

Bính Dần thọ trên 80 tuổi trở đi (rất thọ). Người ít gặp nạn tai, có gặp cũng an bình qua khỏi. Người này không thích cậy nhờ ai, mà tính tự lập cao. Người có tính thù lâu. Tuổi Bính Dần rất dễ phải hai lần vợ chồng mới ổn. Hạn xấu năm 18, 19 và 35, 36 tuổi. 

Tuổi này lấy cùng tuổi Dần thì tốt hay tuổi Hợi thì yên vui, vì chế ngự được tính nóng của tuổi Dần mà sống hòa thuận với nhau. Ví dụ Ất Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Hợi. 

Bính Dần có thể kết bạn với tuổi Tỵ, tuổi Hợi, tuổi Sửu. 

Bính Dần nên tránh tuổi Thân vì hay đố kỵ, cảnh giác nhau. 

Bính Dần hợp tác làm ăn với tuổi Tỵ, Sửu. 

Vận hạn các năm của tuổi Bính Dần: 

* Năm Tý: 

Năm bất lợi, nhiều nạn tai, có làm nhưng không có hưởng. Mất chỗ dựa (ví dụ cha mẹ mất,...). * Năm Sửu: 

Rất tốt, gặp nhiều điều vui mừng, có chỗ dựa chắc chắn (có người dìu dắt nâng đỡ). * Năm Dần: 

Nhiều điều phiền muộn, không như ý, bất lợi, lúc được lúc không. 

* Năm Mão: 

Gặp điều không lành, nhưng được giải cứu, giúp giải nan. 

* Năm Thìn: 

Nhiều rủi ro, bất hạnh. 

* Năm Tỵ: 

Mưu việc gì đều không thành, dễ bị đau ốm.

* Năm Ngọ: 

Cầu gì được nấy. Mọi điều trôi chảy và gặp nhiều may mắn. 

* Năm Mùi: 

Dễ đi xa, hao tốn tiền của, ốm nhẹ, nên cẩn thận. 

* Năm Thân: 

Gặp họa tai, kết quả không chắc chắn lắm. 

* Năm Dậu: 

Gặp xấu hóa tốt, gặp nạn được cứu giúp đỡ. 

* Năm Tuất: 

Tiền tài khá, dễ đi xa, dễ bị tai tiếng. 

* Năm Hợi: 

Phát đạt, nhiều điều lo nghĩ. 

Lưu ý: Những vận hạn cơ bản nhất trong một chu kỳ Địa chi 12 năm để lưu ý và tham khảo. Bạn muốn biết tỉ mỉ hàng năm nên xem tử vi để biết ảnh hưởng của các sao vào từng cung.

NGƯỜI TUỔI MẬU DẦN 

Tuổi Mậu Dần gồm các năm sinh: ...1938, 1998, 2058, 2118, 2178, 2238... Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ (Thành đầu Thổ - Đất đầu thành) 

Theo thuyết Phật giáo, tuổi Mậu Dần được Đại Nhật Như Lai ban phúc, Bất Động Tôn ban trí tuệ, Tì Sa Môn hộ mệnh, Hư Không Tàng Bồ Tát bảo hộ. Họ có số quyền chức. Họ sống ngoài quê quán thì hay. 

Vì vậy tuổi Mậu Dần tuổi trẻ vất vả, trung niên mới khá dần. Công việc làm ăn thăng tiến, sắp đạt được lại mất. Mậu Dần thông minh, khéo léo, tính tình to gan liều lĩnh, táo bạo, họ thích người khác chú ý. 

Tuổi này sống xa cách anh em mới hay, gần nhau hay xích khẩu. Mậu Dần xung khắc với mẹ cha nên sống “đơn thương, độc mã”, một thân lo liệu mọi việc. Người có số mang tật nguyền. 

Tuổi này tự lập cao, không thích quỵ luỵ nhờ vả ai. Họ tự tay xây dựng cơ nghiệp của mình. 

Mậu Dần thọ từ 66 tuổi trở đi. Mậu Dần có tính không kiên trì, chóng chán, làm công việc vất vả nửa chừng lại “sôi hỏng bỏng không”. 

Tuổi này nếu lấy các tuổi Dần, Hợi và Tỵ thì có thể hạnh phúc, không thì đắng cay, bất hạnh. Họ khó được nhờ cậy anh em thân tộc ngay cả con cái họ, người này thích ăn diện, vui vẻ và thích tự do phóng khoáng. Họ không thích sống gò bó, khuôn khổ. Đôi khi họ sống lập dị, thích sống khác người để được chú ý. Mậu Dần có thể kết bạn với tuổi Hợi, Tỵ, Sửu, Dần. Ví dụ: Đinh Sửu, Tân Tỵ... 

Tuổi này kết hợp làm ăn với các tuổi Tỵ, Sửu. 

Ví dụ: Đinh Sửu, Đinh Tỵ, Tân Tỵ. 

Vận hạn năm của tuổi Mậu Dần: 

* Năm Tý:

Làm ăn bất lợi, có làm không được hưởng, gặp nhiều nạn tai, mất chỗ dựa. * Năm Sửu: 

Rất tốt, gặp nhiều điều may mắn, vui mừng, có chỗ dựa chắc chắn (có người nâng đỡ, dìu dắt). 

* Năm Dần: 

Nhiều điều phiền muộn, không như ý, làm ăn bất lợi, lúc được lúc không. * Năm Mão: 

Gặp điều không lành, nhưng được giải cứu. 

* Năm Thìn: 

Nhiều rủi ro, bất hạnh. 

* Năm Tỵ: 

Mưu việc gì cũng không thành, ốm nhẹ. 

* Năm Ngọ: 

Cầu gì được nấy, mọi điều trôi chảy và gặp nhiều may mắn. 

* Năm Mùi: 

Dễ đi xa, hao tốn tiền của, nên cẩn thận hay ốm nhẹ. 

* Năm Thân: 

Gặp họa tai, công việc đạt kết quả không chắc chắn. 

* Năm Dậu: 

Gặp điều xấu hóa lành, gặp nạn tai được cứu giúp. 

* Năm Tuất: 

Tiền tài khá, dễ đi xa, dễ bị tai tiếng gièm pha. 

* Năm Hợi: 

Phát đạt, gặp nhiều điều lo lắng, phiền muộn. 

Lưu ý: Trên đây là vận hạn rất đặc trưng trong một chu kỳ Đia chi 12 năm của tuổi Dần, vì vậy chỉ tham khảo.

NGƯỜI TUỔI CANH DẦN 

Tuổi Canh Dần gồm các năm sinh: ...1890 - 1950 - 2010 - 2070 - 2130 - 2190 - 2250... Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc (Tùng bạch Mộc - Cây bạch tùng). 

Theo thuyết Phật giáo thì tuổi này dược Đại Nhất Như Lai ban phúc, Bất Động Tôn ban trí tuệ, Hư Không Tàng Bồ Tát bảo hộ, Tỳ Xa Môn hộ mệnh. Người này có số quan trường, giàu có, đó đây đi nhiều. 

Do đó tuổi Canh Dần thường lang thang đó đây, không thiếu thốn, nhưng về sau ngoài 40 tuổi, giàu có. Nhà cửa thay đổi nhiều lần. Của cải của họ lúc thịnh, lúc suy. Họ hay lo nghĩ. Người sinh được giờ tốt thì cả cha mẹ, anh em được nhờ vả, trợ giúp tài vật về sau. Người này có tài, khéo léo. Tính người chính trực, liêm minh. Nếu làm quan to thì dân được nhờ phúc. 

Canh Dần hay gặp nạn tai; tính tình khảng khái, không quỵ lụy nịnh hót ai, thích ăn diện và thích người khác chú ý đến mình. Họ có số tù tội một lần. ở tuổi 35 - 36 đề phòng kiếp nạn, thọ 66 tuổi trở lên. Vợ chồng đàng hoàng hạnh phúc, môn đăng hộ đối. Con cái nuôi nấng chật vật. Xấu số thì họ phải hai đời hoặc giang dở. Cuộc đời về già được an nhàn đầy đủ, vinh hoa. 

Canh Dần làm việc táo bạo, liều lĩnh, có khả năng tập trung tốt, tận tâm, tận lực và có trách nhiệm với công việc. Họ được người trên tin tưởng, người đời kính trọng. Người này không quý của cải, sống có hiếu nghĩa với người thân, trách nhiệm với xã hội. 

Tuổi Canh Dần lấy đồng tuổi thì hay, hoặc lấy tuổi Hợi tuổi Sửu, ví dụ: Đinh Sửu... Tuổi này kết bạn cùng tuổi Dần, Sửu, Tí, Mão và hợp tác làm ăn với các tuổi Tỵ, Hợi, Dần. Tuổi Canh Dần không nên quá thân mật với tuổi Thân hay bị thiệt. 

Vận hạn các năm của tuổi Canh Dần: 

* Năm Tý: 

Làm ăn bất lợi, có làm không được hưởng. 

* Năm Sửu: 

Rất tốt, mọi điều may mắn, vui vẻ, có chỗ dựa vững chắc. 

* Năm Dần: 

Phiền muộn nhiều điều, không như ý, mất chỗ dựa, làm lúc được lúc không.

* Năm Mão: 

Gặp điều không lành, song được giải cứu. 

* Năm Thìn: 

Nhiều rủi ro. 

* Năm Tỵ: 

Ốm đau, mưu việc không thành. 

* Năm Ngọ: 

Tốt, cầu gì được nấy, gặp nhiều may mắn. 

* Năm Mùi: 

Dễ đi xa, hao tổn, đề phòng ốm nhẹ. 

* Năm Thân: 

Gặp nạn tai, công việc không như ý. 

* Năm Dậu: 

Gặp dữ hóa lành, được cứu giúp. 

* Năm Tuất: 

Tiền tài khá, dễ đi xa và dễ bị tai tiếng. 

* Năm Hợi: 

Phát đạt, nhiều phiền muộn lo lắng. 

Lưu ý: Những vận hạn trong 12 năm, một chu kỳ Địa chi là những điều rất nổi bật của chung người tuổi Dần. Vì vậy khi xem chỉ tham khảo thêm. 

Mỗi tuổi Dần như Canh Dần chẳng hạn muốn biết rõ, ta xem quẻ hàng năm sẽ bổ sung thêm. Và có thể cụ thể thêm các phần.

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dậu Năm 2017, 2005, 1993, 1981, 1969, 1957 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dậu Năm 2017, 2005, 1993, 1981, 1969, 1957 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi dậu nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 2017 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi Năm 2019, 2007, 1995, 1983, 1971, 1959 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi hợi nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 2019 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tỵ Năm 2013, 2001, 1989, 1977, 1965, 1953 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Xem Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tỵ Năm 2013, 2001, 1989, 1977, 1965, 1953 - Nam Mạng, Nữ Mạng

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Luận giải chi tiết tử vi trọn đời người tuổi tỵ nam mạng, nữ mạng - Xem tử vi trọn đời tuổi Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001, Quý Tỵ 2013 về tính cách, tài năng, vận mệnh và đường tình duyên.