Sinh năm 1951 Tân Mão mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Theo dõi Lịch Vạn Niên trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.
 • 10 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 30/01/2024
 • Reviewed By Nguyễn Hương
  Nguyễn Hương Mình là Nguyễn Hương, mình thích du lịch, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, mình yêu thích chiêm tinh học, hoàng đạo và tâm linh. Từ nhỏ mình đã yêu thích những câu chuyện thần thoại hy lạp cổ đại và mật ngữ các vì sao. Sau khi tốt nghiệp đại học Yale ngành xã hội học, mình về Việt Nam và cùng với một vài người bạn có cùng đam mê, chúng mình đã lập ra website lichvannien.net để giúp mọi người tra cứu về lịch âm dương, xem ngày tốt - ngày xấu.

Nam Nữ sinh năm 1951 Tân Mão mệnh gì? Hợp tuổi gì? Kỵ Tuổi Gì Hợp hướng nào? Hợp màu nào? Tính cách và công việc ra sao? Xem bài này với lichvannien.net nhé.

Bạn có còn nhớ tuổi thơ rộn ràng, ngóng chờ Tết đến rộn ràng bên những chú mèo xinh đẹp, tung tăng khắp xóm? Nếu năm 1951 là năm bạn chào đời, thì chắc hẳn hình ảnh ấy vẫn còn sống động trong tim, nhắc nhở về một thời kỳ hồn nhiên, tươi trẻ. Và hơn thế nữa, năm sinh 1951, hay còn gọi là năm Tân Mão, còn ẩn chứa cả một bản mệnh đầy bí ẩn, một vận thế đáng để khám phá, chờ đợi bạn "giải mã" trong năm 2024 này.

Nào, hãy cùng lật lại trang sách cuộc đời, soi chiếu lá số tử vi, tìm hiểu xem bạn, người mang tuổi Mão, mệnh Mộc, có con đường nào đang rộng mở phía trước, hợp với hướng nào, tuổi nào, để cùng nhau vẽ nên một bức tranh tương lai rực rỡ, an lành, đúng như mong ước bấy lâu nay.

Bắt tay vào hành trình khám phá bản thân, bạn nhé!

Sinh năm 1951 mệnh gì?

Sinh năm 1951 Tân Mão mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?
Người sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc. Tùng Bách là loại cây lớn, có tán rộng, có thể che chở cho những cây non xung quanh. Vì vậy, người sinh năm 1951 có tố chất lãnh đạo nên được cấp dưới tin tưởng. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tương đối lạnh lùng đôi khi hay cục cằn.

Sinh năm 1951 tuổi con gì?

Người sinh năm 1951 thuộc tuổi Mão, cầm tinh con mèo. Mèo là loài vật thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng thích nghi cao với môi trường sống. Vì vậy, người sinh năm 1951 cũng có những đặc điểm này. Họ là những người thông minh, nhạy bén, có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong cuộc sống.

Người sinh năm 1951 bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2024, người sinh năm 1951 đã 73 tuổi dương. Nếu tính theo lịch âm thì năm 2024 người sinh năm 1951 sẽ 73 tuổi.

Sinh năm 1951 thuộc cung mệnh gì?

Nam sinh năm 1951 thuộc cung gì?

Nam sinh năm 1951 thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Người thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh thường có tính cách ôn hòa, dễ gần, thích hòa đồng, thích giúp đỡ người khác. Họ cũng là người có khả năng sáng tạo, tư duy logic, thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Nữ sinh năm 1951 thuộc cung gì?

Nữ sinh năm 1951 thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Người thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh là những người có tính cách ôn hòa, điềm đạm, cẩn trọng, tỉ mỉ, có trách nhiệm, có tinh thần trách nhiệm cao. Họ là những người có khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt, có khả năng thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ đôi khi cũng khá bảo thủ, cứng nhắc, không giỏi thích nghi với sự thay đổi.

Người sinh năm 1951 hợp và kỵ màu gì?

Sinh năm 1951 Tân Mão mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Màu sắc hợp với người sinh năm 1951

 • Màu bản mệnh: Xanh lục (màu của cây cối)
 • Màu tương sinh: Xanh lam, đen (màu của nước)

Màu bản mệnh là màu của bản mệnh, màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Màu này sẽ giúp người mệnh Mộc phát huy được những điểm mạnh, sở trường của mình, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Màu tương sinh là màu của mệnh Thủy, mệnh Thủy sinh mệnh Mộc, do đó màu này cũng rất tốt cho người mệnh Mộc. Màu này sẽ giúp người mệnh Mộc được quý nhân phù trợ, gặp nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Màu sắc kỵ với người sinh năm 1951

 • Màu tương khắc: Vàng, nâu (màu của đất)

Màu tương khắc là màu của mệnh Thổ, mệnh Thổ khắc mệnh Mộc, do đó màu này sẽ mang lại những điều không may mắn, trắc trở cho người mệnh Mộc.

Người sinh năm 1951 nên chọn những đồ vật, trang phục, nội thất có màu sắc hợp mệnh để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Sinh năm 1951 hợp con số nào?

Người sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc, nghĩa là gỗ cây tùng bách. Theo quan niệm phong thủy, mệnh Mộc tương ứng với các con số 1, 3, 4, 5, 6, 8.

Do đó, người sinh năm 1951 hợp với các con số:

 • Số 1: Số 1 tượng trưng cho sự khởi đầu mới, cho sự may mắn, thuận lợi.
 • Số 3: Số 3 tượng trưng cho sự tài lộc, cho sự thành công.
 • Số 4: Số 4 tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, cho sự ổn định.
 • Số 5: Số 5 tượng trưng cho sự quyền lực, cho sự uy nghiêm.
 • Số 6: Số 6 tượng trưng cho sự may mắn, cho sự hạnh phúc.
 • Số 8: Số 8 tượng trưng cho sự phát triển, cho sự thịnh vượng.

Sinh năm 1951 hợp và kỵ với hướng xây nhà nào?

Hướng nhà hợp với người sinh năm 1951

Người sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc, theo phong thủy, mệnh Mộc hợp với hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Do đó, hướng nhà hợp với người sinh năm 1951 là:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Hướng tốt nhất, mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, thu hút tài lộc, mang đến danh tiếng, thành đạt cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông (Diên Niên): Hướng giúp củng cố tinh thần gia chủ thêm vững vàng, dễ dàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, giúp chủ nhân ngôi nhà được hưởng lộc về đường con cái.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng rất thích hợp cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức và phòng làm việc nên đặt ở đây là tốt nhất.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Hướng mang ý nghĩa sức khỏe, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật, tai họa.

Hướng nhà kỵ với người sinh năm 1951

Ngược lại, hướng kỵ với người sinh năm 1951 là:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại): Diễn biến của vị trí này không như dự định, không nên bố trí phòng học ở đây.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng mang ý nghĩa thảm họa, nên tránh đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh ở đây.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng mang ý nghĩa tranh cãi, tuyệt đối không được bố trí phòng SHC ở vị trí này.
 • Hướng Tây (Lục Sát): Hướng mang ý nghĩa luật pháp & sức khỏe, không thích hợp để bố trí các phòng chính.

Tính cách của những người sinh năm 1951

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Mộc tương ứng với những người có tính cách thông minh, nhanh nhẹn, có lối suy nghĩ mạch lạc. Họ là những người năng động, luôn tự tin trong công việc. Với tính tình hào sảng, luôn được đối xử công bằng, giao thiệp rộng nên có quan hệ rộng rãi.

Tính cách nữ sinh năm 1951

Nữ sinh năm 1951 là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng giao tiếp tốt. Họ là những người có cá tính mạnh mẽ, độc lập, không ngại khó khăn, thử thách.

Trong công việc, nữ sinh năm 1951 là những người có năng lực, có khả năng làm việc độc lập, tự chủ. Họ có thể phát huy tốt những tố chất này trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, nghệ thuật,...

Trong cuộc sống, nữ sinh năm 1951 là những người đảm đang, tháo vát, luôn chăm lo cho gia đình. Họ là những người vợ, người mẹ tuyệt vời, là chỗ dựa vững chắc cho chồng con.

Tính cách nam sinh năm 1951

Nam sinh năm 1951 là những người thông minh, uyên bác, có khả năng nắm bắt vấn đề nhanh nhạy. Họ là những người có chí tiến thủ, luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Trong công việc, nam sinh năm 1951 là những người có tố chất lãnh đạo, có khả năng thuyết phục người khác. Họ có thể phát huy tốt những tố chất này trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh doanh,...

Trong cuộc sống, nam sinh năm 1951 là những người thẳng thắn, thật thà, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ là những người chồng, người cha mẫu mực, yêu thương vợ con hết mực.

Tuổi hợp và tuổi kỵ với người sinh năm 1951

Tuổi hợp với người sinh năm 1951

Theo quan niệm phong thủy, người sinh năm 1951 mệnh Mộc hợp với những người có mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Hỏa (tương hợp). Cụ thể, những tuổi hợp với người sinh năm 1951 là:

 • Tuổi Mộc (tương sinh): 1950, 1968, 1986, 2004
 • Tuổi Thủy (tương sinh): 1956, 1974, 1992, 2010
 • Tuổi Hỏa (tương hợp): 1951, 1967, 1985, 2003

Những người tuổi này kết hợp với nhau sẽ giúp cho cuộc sống, công việc, tình duyên của họ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Tuổi kỵ với người sinh năm 1951

Theo quan niệm phong thủy, người sinh năm 1951 mệnh Mộc kỵ với những người có mệnh Kim (tương khắc) hoặc mệnh Thổ (tương khắc). Cụ thể, những tuổi kỵ với người sinh năm 1951 là:

 • Tuổi Kim (tương khắc): 1949, 1955, 1961, 1967, 1973, 1979, 1985, 1991, 1997
 • Tuổi Thổ (tương khắc): 1954, 1960, 1966, 1972, 1978, 1984, 1990, 1996, 2002

Những người tuổi này kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc, tình duyên.

Sự nghiệp của người sinh năm 1951

Người sinh năm 1951 có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ là những người thông minh, nhạy bén, có khả năng nắm bắt thời cơ, biết chờ đợi và tận dụng cơ hội để đạt được những mục tiêu và ước mơ cao cả của mình.

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, người sinh năm 1951 có thể gặp một số khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và kiên trì, họ sẽ vượt qua được những khó khăn này và dần đạt được thành công.

Tuy nhiên, người sinh năm 1951 cũng cần chú ý đến những năm tam tai của mình. Trong những năm này, họ cần cẩn thận trong công việc, tránh những rủi ro, bất trắc.

Các lĩnh vực phù hợp với người sinh năm 1951

Người sinh năm 1951 có thể thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng những lĩnh vực phù hợp với họ nhất là:

 • Chính trị, ngoại giao: Người sinh năm 1951 có tố chất lãnh đạo, có khả năng thuyết phục người khác. Họ có thể phát huy tốt những tố chất này trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao.
 • Giáo dục, đào tạo: Người sinh năm 1951 có khả năng truyền đạt kiến thức tốt. Họ có thể trở thành những giáo viên, giảng viên giỏi, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò.
 • Kinh doanh, thương mại: Người sinh năm 1951 có khả năng nắm bắt thị trường tốt. Họ có thể trở thành những doanh nhân thành đạt, tạo dựng được cơ ngơi vững chắc cho bản thân và gia đình.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1951

Người sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc, do đó những vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1951 là những vật phẩm có màu xanh lục, xanh lam, đen hoặc có hình tượng liên quan đến cây cối, nước.

Một số vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1951 bao gồm:

 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng của sự an lạc, hạnh phúc, may mắn. Người sinh năm 1951 nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hoặc bàn làm việc để cầu mong được bình an, may mắn, tài lộc.
 • Tượng Tỳ Hưu: Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, hút lộc, hóa giải sát khí. Người sinh năm 1951 nên đặt tượng Tỳ Hưu trong nhà hoặc phòng làm việc để cầu mong tài lộc, thịnh vượng.
 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc): Thiềm Thừ là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, hút lộc, hóa giải sát khí. Người sinh năm 1951 nên đặt Thiềm Thừ trong nhà hoặc phòng làm việc để cầu mong tài lộc, thịnh vượng. 
 • Cây xanh: Cây xanh là biểu tượng của sự sống, sức khỏe, may mắn. Người sinh năm 1951 nên trồng cây xanh trong nhà hoặc văn phòng làm việc để cầu mong sức khỏe, may mắn, tài lộc. 
 • Hồ cá: Hồ cá là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có. Người sinh năm 1951 nên đặt hồ cá trong nhà hoặc văn phòng làm việc để cầu mong tài lộc, thịnh vượng. 

Ngoài ra, người sinh năm 1951 cũng có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy khác có màu xanh lục, xanh lam, đen hoặc có hình tượng liên quan đến cây cối, nước.

Tình duyên của người sinh năm 1951

Sinh năm 1951 Tân Mão mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?
Người sinh năm 1951 có tình duyên khá lận đận, trắc trở trong những năm đầu đời. Họ có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, nếu kiên trì và nỗ lực, họ sẽ tìm được hạnh phúc đích thực của mình.

Về gia đạo, nam sinh năm 1951 có cuộc sống gia đình khá hạnh phúc. Họ là những người chồng, người cha mẫu mực, yêu thương vợ con hết mực. Nữ sinh năm 1951 cũng có cuộc sống gia đình khá êm ấm. Họ là những người vợ, người mẹ đảm đang, chu đáo, luôn chăm lo cho gia đình.

Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, người sinh năm 1951 nên lựa chọn những người hợp tuổi với mình, cụ thể là các tuổi: 1950, 1956, 1962, 1968, 1974, 1980, 1986, 1992, 1998. Những người tuổi này kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc, viên mãn.

Những năm tam tai của người sinh năm 1951

Theo quan niệm dân gian, tam tai là 3 năm liên tiếp gặp hạn xấu, thường là tai họa, bệnh tật, hao tài tốn của. Người sinh năm 1951 có mệnh Mộc, tuổi Tân Mão, tam tai của họ là các năm:

 • Năm 1953 (Quý Tỵ), 1954 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi)
 • Năm 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi)
 • Năm 1977 (Đinh Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi)
 • Năm 1989 (Kỷ Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi)
 • Năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi)
 • Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi)
 • Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)
 • Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)

Kết luận

Với những thông tin chi tiết và cập nhật năm 2024 về mệnh của những người sinh năm 1951, hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị. Hãy tiếp tục khám phá và trải nghiệm cuộc sống với niềm vui, sự hứng khởi và lòng dũng cảm. Mỗi mệnh đều mang trong mình những đặc điểm riêng biệt, nhưng quan trọng nhất là cách chúng ta sử dụng nó để tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy nhớ rằng, dù mệnh gì, bạn vẫn có thể tự tạo ra hạnh phúc và thành công cho mình. Chúc bạn một cuộc hành trình thú vị trên con đường khám phá bản thân!

Câu hỏi thường gặp về chủ đề “Sinh năm 1951 mệnh gì?”

1. Năm sinh 1951 thuộc mệnh gì?

Người sinh năm 1951 có mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc. Tùng Bách Mộc là loại cây cổ thụ lớn, sừng sững, có sức sống bền bỉ, tượng trưng cho những người có ý chí kiên cường, bất khuất, không ngại khó khăn, thử thách.

2. Bí ẩn người sinh năm Mão 1951 là gì?

Người sinh năm Mão 1951 thường có tính cách quyết đoán, hướng ngoại, có năng khiếu nghệ thuật, dễ bị tổn thương. Họ cũng có thể gặp trở ngại trong hôn nhân, nhưng sự nghiệp suôn sẻ nếu chăm chỉ.

3. Mệnh nào hợp với người sinh năm 1951?

Người sinh năm 1951 mệnh Mộc nên kết hợp với các mệnh Thủy, Hỏa, Mộc. Những mệnh này có quan hệ tương sinh, tương hợp với nhau, mang lại may mắn, thuận lợi cho người tuổi Mão.

4. Màu sắc phong thủy tốt cho người tuổi Mão?

Người tuổi Mão hợp với các màu sắc thuộc mệnh Mộc và Thủy, cụ thể là xanh lá cây, đen, xanh lam. Những màu sắc này mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người tuổi Mão.

5. Nghề nghiệp phù hợp cho người sinh năm 1951?

Người sinh năm 1951 có nhiều tài năng, có thể thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, những nghề nghiệp phù hợp nhất với họ là nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục.

Bài viết liên quan

Sinh năm 1950 Canh Dần mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Sinh năm 1950 Canh Dần mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 8 tháng trước

Nam Nữ sinh năm 1950 Canh Dần mệnh gì? Hợp tuổi gì? Kỵ Tuổi Gì Hợp hướng nào? Hợp màu nào? Tính cách và công việc ra sao? Xem bài này với lichvannien.net nhé.

Sinh năm 1968 Mậu Thân mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Sinh năm 1968 Mậu Thân mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 7 tháng trước

Nam Nữ sinh năm 1968 Mậu Thân mệnh gì? Hợp tuổi gì? Kỵ Tuổi Gì Hợp hướng nào? Hợp màu nào? Tính cách và công việc ra sao? Xem bài này với lichvannien.net nhé.

Sinh năm 1978 Mậu Ngọ mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Sinh năm 1978 Mậu Ngọ mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp hướng nào?

Nguyễn Hương
Nguyễn Hương 6 tháng trước

Nam Nữ sinh năm 1978 Mậu Ngọ mệnh gì? Hợp tuổi gì? Kỵ Tuổi Gì Hợp hướng nào? Hợp màu nào? Tính cách và công việc ra sao? Xem bài này với lichvannien.net nhé.